Kinh nghiệm chọn máy lọc nước gia đình chuẩn nhất

Cách chọn máy lọc nước chuẩn nhất” là điều quan trọng mà bạn cần xem xét khi đối mặt với tình trạng nguồn nước ô nhiễm ngày càng tăng. Để đảm bảo rằng bạn chọn được máy lọc nước phù hợp và đạt chuẩn cho gia đình, dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

10 Cách chọn mua máy lọc nước gia đình - tại hồ chí minh

Băn khoăn lựa chọn trước rất nhiều loại máy lọc nước trên thị trường

1.Trước khi chọn máy lọc nước phù hợp bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

 • Không gian bếp nhà bạn ra sao?
 • Bạn dành ngân sách để mua máy lọc nước là bao nhiêu?
 • Số lượng thành viên trong gia đình bao nhiêu người?
 • Bạn có muốn máy lọc nước có thêm tính năng nước nóng, nước mát không?
 • Bạn muốn mua của thương hiệu nào?

Khi bạn đã trả lời được những câu hỏi trên bạn sẽ hiểu rõ nhu cầu của mình để từ đó có lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất với gia đình mình. Karofi Hồ Chí Minh xin chia sẻ kinh nghiệm mua máy lọc nước như sau:

2. Hiểu rõ nguồn nước của nhà mình

Điều đầu tiên bạn cần xác định được nguồn nước gia đình sử dụng là từ nước giếng khoan, nước máy, nước mưa, nước đã qua xử lý hay chưa? Bởi vì không phải máy lọc nước cũng phù hợp với tất cả nguồn nước. Cẩn thận hơn bạn có thể xét nghiệm nguồn nước tại cơ sở uy tín để xác định chất nước nguồn nước gia đình đang sử dụng.
Nước máy đã được đưa về tới vùng nông thôn

 • Nếu nguồn nước nhà bạn đảm bảo sạch, có chất lượng tốt bạn có thể sử dụng máy lọc nước công nghệ lọc UF hoặc công nghệ Nano. 
 • Bạn sử dụng nguồn nước giếng thì nên sử dụng máy lọc nước RO, tuy nhiên cũng cần chú ý thay lõi lọc định kỳ từ 12-15 tháng/ lần.
 • Với nguồn nước máy bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO hoặc Nano.
 • Còn nguồn nước gia đình bạn bị nhiễm hóa chất hoặc kim loại nặng thì nên dùng máy lọc nước RO sẽ loại bỏ được hết các tạp chất, kim loại nặng trong nước.

Mỗi loại máy lọc nước có những ưu nhược điểm riêng, và phù hợp với từng nguồn nước cụ thể:

Máy lọc nước UF Máy lọc nước Nano Máy lọc nước RO
Nguồn nước Sử dụng cho nguồn nước tại các thành phố đã qua xử lý và có chất lượng tốt Thường sử dụng cho nguồn nước máy; nước giếng đã qua bể lọc; nước không bị nhiễm cặn vôi, nhiễm lợ, hoặc đã qua xử lý khác; nước mưa Lọc được hầu hết các nguồn nước từ nước giếng khoan, giếng đào, nước máy chưa đạt chuẩn. Có thể lọc được nước nhiễm mặn, nhiễm lợ (vùng ven biển)
Ưu điểm – Không tạo ra nhiều nước thải

– Tiêu thụ điện thấp hoặc không cần điện, giảm thiểu chi phí sinh hoạt.

– Nước sau lọc thu được 100%.

– Không cần dùng điện.

– Phù hợp với nguồn nước đa dạng tại Việt Nam
Nhược điểm – Thường khá kén nguồn nước, không loại bỏ được chất rắn hòa tan vì vậy nguồn nước cần phải đạt chuẩn. – Sử dụng nhờ áp lực của nguồn nước đầu vào nên nước yếu sẽ không lọc được.

– Không lọc được đa dạng nguồn nước.

– Tốn điện hơn do cần dùng bơm áp

– Lượng nước thải nhiều.

Quy chuẩn Quốc gia nước về nước uống tinh khiết QCVN 6-1:2010/BYT và Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11978:2017 về Máy lọc nước dùng trong gia đình.

3. Hiểu rõ nhu cầu của gia đình mình

Những câu hỏi phía trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được điều kiện sinh hoạt của gia đình mình, và là căn cứ để lựa chọn máy lọc nước phù hợp.

 • Quy mô sử dụng: Căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình để lựa chọn máy lọc nước có dung tích và công suất phù hợp.
  • Nếu gia đình bạn ít thành viên (dưới 6 người), máy lọc nước có công suất lọc khoảng 15 lít/ giờ sẽ là phù hợp.
  • Còn với gia đình có nhiều thành viên (trên 6 người) thì bạn nên tham khảo những máy lọc nước có công suất khoảng 20 lít/ giờ để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả thành viên.
 • Không gian sử dụng: Tùy vào không gian phòng bếp mà bạn có thể lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp. Vì hiện nay trên thị trường có nhiều máy lọc nước có thiết kế phù hợp với mọi không gian sống.
  • Với không gian rộng rãi bạn có thể dễ dàng lựa chọn các máy lọc nước tủ đứng có thiết kế đẹp mắt, đa dạng về mẫu mã và còn giúp tôn lên vẻ đẹp của căn bếp.
  • Còn không gian chật hẹp có thể lựa chọn máy lọc nước để bàn, gầm tủ giúp tiết kiệm tối đa diện tích.
Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình
Máy lọc nước thiết kế nhỏ gọn để trên bàn giúp tiết kiệm không gian phòng bếp chật hẹp
 • Căn cứ vào nhu cầu sức khỏe và sự tiện dụng:
  • Những gia đình có con nhỏ, người già bạn nên lựa chọn máy lọc nước có tích hợp lấy nước nóng – lạnh – nguội giúp tiện lợi trong việc pha trà, pha sữa,… Ngoài ra lựa chọn máy lọc nước có bổ sung các lõi chức năng như hydrogen, tạo khoáng… giúp bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể.
  • Gia đình có ít nhu cầu sử dụng, thường xuyên đi vắng thì chỉ cần máy lọc nước cơ bản không cần tích hợp các chức năng khác giúp tiết kiệm điện và tránh lãng phí tính năng không cần thiết.

4. Đừng quá quan trọng số lượng lõi lọc

Số lượng lõi lọc nước không quyết định chất lượng nước sạch hay không. Bởi vì về cơ bản các tạp chất, bụi bẩn chứa trong nước sẽ được lọc sạch qua 3-4 lõi lọc đầu tiên đó là:

 • Lõi lọc thô: Thường máy lọc nước sẽ được lắp 2-3 lõi lọc thô có khả năng loại bỏ các cặn bẩn, bùn cát, rong rêu có kích thước lớn hơn 1 micro, khử mùi clo, hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu.
 • Lõi RO: Có chức năng loại bỏ tiếp các tạp chất, kim loại hòa tan trong nước, vi khuẩn, virus gây hại mang lại nguồn nước sạch tinh khiết.

Còn lõi chức năng có nhiệm vụ bổ sung thêm khoáng chất, hydrogen có lợi cho cơ thể, giúp nước đầu ra có vị ngon, ngọt tự nhiên và tốt cho sức khỏe.

Do vậy, lời khuyên cho bạn khi lựa chọn máy lọc nước là:

 • Nên lựa chọn lõi lọc phù hợp với nguồn nước của gia đình.
 • Xác định nhu cầu về chất lượng nguồn nước đầu ra có cần bổ sung khoáng chất, vi chất có lợi cho sức khỏe cả nhà hay không. Nếu có thì bạn nên tham khảo máy lọc nước từ 5 lõi trở lên.
 • Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn máy có màng lọc chất lượng cao đảm bảo nguồn nước sạch tinh khiết. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy như máy lọc nước Karofi KAQ-U16, Karofi KAQ-P95, Karofi KAQ-O07 … mà Karofi Hồ Chí Minh đang cung cấp.
Máy lọc nước Karofi KAQ-U16 với màng RO thay nhanh chuẩn Mỹ - 10 cách chọn máy lọc nước
Máy lọc nước Karofi KAQ-U16 với màng RO thay nhanh chuẩn Mỹ
10 cách chọn máy lọc nước chính hãng
Máy lọc nước Karofi KAQ-P95 với hệ thống lõi lọc công nghệ Smax vượt trội

5. Quan tâm đến vấn đề nước thải

Chi phí nước sinh hoạt là vấn đề mà chắc chắn nhiều người quan tâm, nên chọn máy lọc nước nào để tiết kiệm nước? Bạn đừng quá lo lắng, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm máy lọc nước RO tối ưu tỷ lệ nước thải 50 – 50 hoặc 60 – 40 (tức là 10 lít nước đầu vào sẽ thu hồi 6 lít nước tinh khiết và thải ra 4 lít nước). 

Bởi vậy bạn cần lựa chọn những dòng máy sử dụng công nghệ màng lọc tối ưu tỷ lệ nước thải nhằm giảm thiểu sự lãng phí nước.

Màng lọc Smax RO của Karofi giúp tiết kiệm nước thải, tối ưu chi phí sinh hoạt

Karofi Hồ Chí Minh là đơn vị cung cấp các sản phẩm chính hãng của Karofi. Tại Karofi Hồ Chí Minh có sẵn các dòng máy lọc nước tiết kiệm đến 71% nước thải như: Karofi KAQ-O06, Karofi KAQ-U10, Karofi Optimus HOT O-H128… bạn có thể tham khảo.

6. Cách chọn máy lọc nước theo nhu cầu tài chính

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước với các mức giá đa dạng, từ vài triệu đồng đến cả chục triệu đồng. Đi đôi với giá tiền sẽ là chất lượng tương đương, vì vậy bạn nên cân nhắc thật kỹ.

 • Loại phổ thông có giá từ 1 – 3 triệu đồng: Nếu gia đình bạn có kinh tế eo hẹp thì đây là mức giá phù hợp mà vẫn đảm bảo chức năng lọc nước cơ bản. Tuy nhiên mẫu mã hay tính năng sẽ bị hạn chế.
 • Loại tầm trung có mức giá từ 3-10 triệu đồng: Với mức giá này bạn có thể yên tâm hơn về mẫu mã thiết kế, chất lượng sản phẩm, tính năng đi kèm cũng khá đầy đủ.
 • Loại cao cấp có mức giá trên 10 triệu: Gia đình có điều kiện thì có thể thoải mái lựa chọn máy lọc nước dòng cao cấp. Không chỉ đơn giản có chức năng lọc nước, máy còn tích hợp đầy đủ tính năng, công nghệ hiện đại, cùng mẫu mã đẹp mắt mang lại những trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Do vậy bạn nhớ cân đối ví tiền của mình để lựa chọn máy lọc nước phù hợp, tránh bị hoa mắt bởi tính năng, mẫu mã mà không xác định được mục tiêu của mình.

Cân đối ngân sách để lựa chọn máy lọc nước phù hợp, tiết kiệm chi phí

7. Ưu tiên hãng có điểm mua gần, mạng lưới dịch vụ lớn

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, cửa hàng phân phối, bán máy lọc nước khiến bạn băn khoăn không biết nên mua ở đâu. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những hãng có điểm mua ở gần bạn, mạng lưới dịch vụ rộng khắp. Bởi vì nếu bạn mua ở nơi cách xa bạn cả trăm km, chắc chắn bạn rất khó có thể hưởng dịch vụ lắp đặt, chăm sóc, bảo trì bảo dưỡng tại nhà. Điều đó gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, tuổi thọ của lõi lọc và chất lượng nguồn nước đầu ra.

Karofi là một công ty uy tín hàng đầu Việt Nam về máy lọc nước. Karofi có mạng lưới showroom rộng khắp ở cả 3 miền. Trong đó phải kể đến Karofi Hồ Chí Minh là nhà phân phối bán lẻ tại miền Trung và miền Nam tất cả các sản phẩm chính hãng của Karofi. Lựa chọn máy lọc nước tại Karofi Hồ Chí Minh bạn sẽ được hưởng những lợi ích như:

 • Giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt miễn phí tại nhà. 
 • Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng.
 • Đội ngũ kỹ thuật đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về máy lọc nước và có nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa máy lọc nước, cây nước nóng.
 • Dịch vụ thay lõi bảo hành theo định kỳ và chăm sóc máy lọc nước để đạt chất lượng nước uống trực tiếp trong suốt quá trình sử dụng.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng, tư vấn nhiệt tình.
 • Chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn chính hãng, bảo trì sản phẩm trọn đời.

8. Cẩn thận với hàng giả, hàng nhái kém chất lượng

Rất nhiều người ham rẻ mua phải máy lọc nước được quảng cáo là chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, nhiều tính năng vượt trội. Nhưng thực ra khi mua về lại sở hữu máy lọc nước bị làm giả, làm nhái. Máy lọc nước giả không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín của các thương hiệu mà còn tác động trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Làm thế nào để phân biệt được hàng nhái, hàng chính hãng? Dưới đây sẽ là cách giúp người mới lần đầu dùng máy lọc nước có thể dễ dàng phân biệt được:

Máy lọc nước chính hãng Máy lọc nước làm giả
 • Có đầy đủ các giấy tờ: 
  • Tem đo lường chất lượng máy lọc nước do Cục đo lường chất lượng kiểm định.
  • Giấy chứng nhận CO, CQ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
  • Tem chống hàng giả, hàng nhái
  • Giấy chứng nhận nước uống an toàn từ Bộ Y Tế
 • Trên sản phẩm có tem cào được mã hóa số, bạn có thể check trên website của hãng.
 • Tên thương hiệu được dập nổi trên linh phụ kiện và lõi lọc.
 • Chất lượng sẽ đi kèm giá tiền.
 • Không xuất trình được các giấy tờ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, tem chống hàng giả.
 • Hàng không có logo thương hiệu trên sản phẩm (nếu bị làm giả thì không xuất hiện trên toàn bộ linh phụ kiện, lõi lọc).
 • Có đặc điểm bất thường về màu sắc, ký tự, hình ảnh.
 • Chi tiết các bộ phận không cứng cáp, dễ bung.
 • Các chương trình giảm giá sốc, giá rẻ gấp nhiều so với thị trường, rao bán liên tục.
cách chọn máy lọc nước Karofi chuẩn nhất
Phân biệt màng Ro thật giả

9. Ưu tiên địa chỉ uy tín, chính sách bảo hành tốt

Lý do bạn nên ưu tiên chọn mua máy lọc nước từ đại lý ủy quyền của các hãng gần với địa chỉ nhà bạn bởi:

 • Bạn sẽ được chăm sóc chu đáo từ tư vấn chọn sản phẩm, lắp đặt, chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng một cách cẩn thận và nhanh chóng.
 • Đại lý ủy quyền của hãng lớn sẽ yên tâm về giá, đảm bảo không có hàng giả, hàng nhái.
 • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản khiến khách hàng yên tâm về sản phẩm được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng.

Với rất nhiều thương hiệu máy lọc nước trên thị trường hiện nay, bạn nên lựa chọn cho mình một thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ bền dùng cho cả gia đình. Không chỉ vậy các hãng thương hiệu lớn thường sẽ có các chính sách bảo hành, bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng, mang lại sự yên tâm cho người sử dụng. 

Cách chọn máy lọc nước tốt nhất Hồ Chí Minh
bảo hành chính hãng 36 tháng

Như vậy, với những kinh nghiệm chúng tôi vừa chia sẻ về cách chọn máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn và gia đình sẽ giúp bạn tìm mua được sản phẩm ưng ý.

Nếu cần tư vấn về các dòng sản phẩm máy lọc nước Karofi đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé:

10. Nên mua máy lọc nước ở đâu ? 

Nuocngon.com luôn đồng hành cùng sức khoẻ vàng của gia đình bạn! Hãy lựa chọn tin tưởng chúng tôi vì 6 lý do sau đây.

 • Là nhà phân phối bán lẻ tại miền Trung và miền Nam tất cả các sản phẩm chính hãng của Karofi.
 • Hỗ trợ bảo hành 36 tháng đối với linh kiện phần điện,12 tháng đối với linh kiện và 1 tháng đối với màng RO. Bảo trì trọn đời với sản phẩm. Đặc biệt chúng tôi luôn có dịch vụ thay lõi bảo theo định kỳ và chăm sóc máy lọc nước để đạt chất lượng nước uống trực tiếp trong suốt quá trình sử dụng.
 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản. Trình độ có chuyên môn sâu về máy lọc nước, có nhiều năm kinh nghiệm về lắp đặt và bảo dưỡng. Kỹ thuật có thể sửa chữa cũng như kỹ năng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ luôn phục vụ hài lòng mọi đối tượng khách hàng.
 • Chúng tôi cam kết giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt tốt nhất và miễn phí tại nhà.
 • Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả hàng cũ chúng tôi sẽ đền bù 1 gấp 2 giá trị sản phẩm.
 • Mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.
Giấy chứng nhận đại lý Karofi
Bình luận (0 bình luận)

Bình luận đã bị đóng.

0888841567 Chat Zalo Messenger