Máy lọc nước RO có tốn điện không? Mẹo sử dụng tiết kiệm điện

Máy lọc nước trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi gia đình bởi không chỉ đem lại nguồn nước sạch đảm bảo an toàn, có thể uống trực tiếp còn rất nhiều tính năng tiện lợi. Tuy nhiên máy lọc nước RO có tốn điện không? Có làm gia tăng chi phí sinh hoạt không? Hãy để Karofi Hồ Chí Minh trả lời giúp bạn qua bài viết dưới đây.

1. Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO hoạt động theo nguyên lý của thẩm thấu ngược. Nguồn nước sẽ phải đi qua hệ thống lọc từ 6-10 cấp, mỗi cấp lọc có nhiệm vụ riêng giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước đầu ra.

 • Trải qua 3 cấp lọc thô có kích thước lỗ lọc từ 5 – 1 micron có khả năng loại bỏ bùn đất, rỉ sét, rong rêu cũng như hấp thụ mùi khó chịu trong nước như clo, chất ô nhiễm.
 • Màng lọc RO là trái tim của máy lọc nước với các lỗ lọc kích thước siêu nhỏ (0,1 – 0,5 nanomet) loại bỏ hoàn toàn những kim loại nặng, chất rắn hòa tan, vi khuẩn trong nước, chỉ cho phân tử nước đi qua. 
 • Nước lúc này đã trở nên hoàn toàn tinh khiết tuy nhiên để nâng cao chất lượng máy lọc nước được trang bị thêm bộ lõi lọc chức năng (số lượng lõi tùy vào nhu cầu) giúp bổ sung khoáng chất, cân bằng pH, hoạt hóa nước trở nên dễ sử dụng hơn.

Sơ đồ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

2. Máy lọc nước RO có tốn điện không?

Để biết máy lọc nước RO có tốn điện hay không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công suất, mức tiêu thụ điện năng của thiết bị này nhé!

 • Công suất trung bình:

Hầu hết máy lọc nước RO trên thị trường có công suất trong khoảng từ 24 – 30W/h. Nếu một ngày nhà bạn sử dụng máy khoảng 5 tiếng, thì tổng lượng điện năng tiêu thụ cả tháng cũng chỉ ở mức 3,6 – 4,5kW. Đây là mức tiêu thụ thấp, hoàn toàn phù hợp với những tính năng và công dụng mà máy lọc nước mang lại.

 • Mức điện năng tiêu thụ của máy lọc nước RO:

Để có thể hình dung rõ hơn về việc máy lọc nước RO có tốn điện hay không chúng ta cùng làm thử phép toán sau:

Ví dụ một người sử dụng 2 lít nước mỗi ngày. Để sản xuất ra 2 lít nước máy lọc nước sẽ tiêu thụ khoảng 0,03kW điện. Mức giá điện cho 1kW là 3.000 đồng (theo giá của nhà nước hiện nay). 

Ta có công thức số tiền phải trả = công suất x giá tiền x số ngày

Như vậy số tiền điện một người sử dụng máy lọc nước phải trả 1 tháng là 2.700 đồng, và phải trả trong 1 năm là 32.400 đồng.

Nếu gia đình có 4 người, số tiền điện sử dụng máy lọc nước trong 1 năm khoảng 129.600 đồng. Đây là mức chi phí không hề tốn kém chút nào. 

Có thể thấy, với công dụng làm sạch nước, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình của máy lọc nước thì mức tiêu thụ điện của máy lọc nước quá rẻ.  

Máy lọc nước RO là thiết bị vô cùng cần thiết mang đến nhiều lợi ích, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

 • So sánh chi phí với các phương án cung cấp nước sạch khác:

Để giúp bạn có góc nhìn khách quan hơn về máy lọc nước RO có tốn điện không, hãy so sánh với sử dụng nước sạch bằng nước đóng chai, bình gallon nước tinh khiết, ấm đun nước:

Phương thức cung cấp nước sạch Giá Chi phí cho 1 lít nước sạch
Bình gallon nước tinh khiết 20 lít 50.000 đồng 2.500 đồng
Nước khoáng đóng chai 0,5 lít 5.000 đồng 10.000 đồng
Ấm đun nước

(Công suất 1500 – 2000W

Thời gian đun 1 lít khoảng 6 phút

Giá điện cho 1kWh là 3.000đ)

Chi phí dùng điện trong 1 phút: 1,5×3.000/ 60 = 75 đồng 450 đồng
Máy lọc nước RO (tính chi phí mua máy, thay thế lõi lọc, tiền điện)  193 đồng

 

Không chỉ tiết kiệm điện năng, máy lọc nước còn giúp giảm thiểu đáng kể chai nhựa thải ra môi trường

Kết luận: 

 • Sử dụng máy lọc nước RO không tốn kém như những cách lấy nước sạch khác mà còn mang lại nhiều công dụng và tiện ích.
 • Mặt khác việc sử dụng bất kỳ sản phẩm hay phương thức cung cấp nước sạch nào có tốn điện hay không còn phụ thuộc vào cơ chế hoạt động, tần suất sử dụng và cách dùng như thế nào.
 • Để lựa chọn được phương thức lọc nước, cung cấp nước sạch hiệu quả, tiện ích, tối ưu chi phí thì bạn nên cân nhắc điều kiện môi trường và nhu cầu sử dụng. 

3. Lưu ý lựa chọn máy lọc nước RO tiết kiệm điện

Như đã nói ở trên một máy lọc nước RO có tốn điện hay tiết kiệm còn phụ thuộc vào cơ chế hoạt động, tính năng, tần suất của máy. Do vậy khi chọn mua máy lọc nước RO bạn cần lưu ý:

  • Kiểm tra kỹ thông số sản phẩm như công suất điện, công suất lọc, tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết. Những máy có tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao chắc chắn hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn với máy tỷ lệ thấp. Hoặc cùng tỷ lệ nước nhận được như nhau nhưng các thông số kỹ thuật khác nhau sẽ quyết định mức tiêu thụ điện khác nhau. 
 • Cân nhắc tính năng: Máy lọc nước RO hiện nay được trang bị những tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm và sự tiện ích cho người dùng. 
 • Máy lọc nước có tính năng nóng/ lạnh thường sẽ có công suất làm nóng khoảng 430 – 450W, công suất làm lạnh khoảng 60 – 90W, tương đương sẽ tiêu tốn thêm điện năng. Nếu bạn không có nhu cầu về tính năng nóng/ lạnh của máy lọc nước thì có thể chỉ lựa chọn máy có chức năng lọc.

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi mang lại sự tiện dụng cho người dùng

 • Số lượng lõi lọc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng mong muốn bổ sung thêm những khoáng chất hay vi chất nào. Số lượng lõi lọc không làm tốn điện năng mà chỉ khi không được thay thế định kỳ sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất lọc của máy, làm tốn điện khi mà chất lượng nước không đảm bảo. 
 • Sử dụng máy lọc nước RO có thương hiệu: Trên thị trường có rất nhiều thiết bị lọc nước được quảng cáo rầm rộ “giá siêu rẻ chất lượng cao”. Thực tế những máy lọc nước giá rẻ thường không rõ nguồn gốc xuất xứ, là hàng nhái của thương hiệu lớn nên sau một thời gian sẽ xuống cấp, gây tiêu hao điện năng. Bởi vậy bạn nên tìm mua sản phẩm máy lọc nước từ những thương hiệu uy tín như Karofi vừa đảm bảo chất lượng vừa yên tâm với những dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng của hãng. 

4. Mẹo sử dụng máy lọc nước RO tiết kiệm điện 

Bạn nên bỏ túi một số cách sử dụng máy lọc nước RO để tối ưu hiệu quả hoạt động của máy đồng thời giúp tiết kiệm điện năng.

 • Thay lõi lọc định kỳ: Hầu hết các nhà sản xuất đều đưa ra khuyến cáo thời gian cần thay thế lõi lọc từ 6 – 12 tháng, màng lọc RO từ 24 – 36 tháng. Tùy vào chất lượng nguồn nước, tần suất sử dụng mà thời gian có thể thay đổi. Việc thay lõi lọc định kỳ giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của máy, kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền cho máy lọc nước và duy trì được nguồn nước sạch đảm bảo chất lượng. Không chỉ vậy việc thay lõi lọc định kỳ cũng góp phần tiết kiệm nguồn nước, tiết kiệm điện, giảm thiểu những chi phí không cần thiết.

 

Việc thay lõi lọc là vô cùng cần thiết giúp đảm bảo chất lượng nước và nâng cao hiệu suất hoạt động của máy

 • Bảo trì thường xuyên: Phần linh kiện như máy bơm, adapter sau một thời gian sử dụng có thể xuống cấp, tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, tiêu tốn điện năng. Do đó bảo trì thường xuyên sẽ giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy lọc nước và giảm thiểu chi phí sửa chữa. 
 • Bảo quản và sử dụng đúng cách: Bất kỳ thiết bị nào cũng cần được sử dụng đúng cách, giúp hoạt động ổn định, bền bỉ cũng như kéo dài tuổi thọ của máy. Bạn nên tránh để máy lọc nước ở những nơi ẩm thấp, hay nơi có ánh nắng trực tiếp, sử dụng máy theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

5. Top 5 máy lọc nước RO tiết kiệm điện bạn nên mua

Sở dĩ máy lọc nước RO nhận được nhiều đánh giá cao và được sử dụng phổ biến bởi những tính năng, tiện ích, khả năng làm sạch nước cũng như tiết kiệm điện của mình. Là một đơn vị hàng đầu tại Việt Nam về máy lọc nước, Karofi tự hào mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng, chi phí phù hợp với đa số người dùng.

Dưới đây là 5 mẫu máy lọc nước RO của Karofi được nhiều người lựa chọn. 

 • Máy lọc nước Karofi KAQ-O06

Sở hữu thiết kế nhỏ gọn tinh tế cùng đường nét mềm mại, Karofi KAQ-O06 mang lại sự hiện đại, sang trọng cho không gian sống

Máy lọc nước Karofi KAQ-O06 sở hữu hệ thống lọc 10 cấp vô cùng mạnh mẽ, sử dụng công nghệ Smax hiệu suất cao mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Trong đó phải kể đến màng lọc RO nhập khẩu từ Mỹ áp dụng công nghệ Smax giúp tăng công suất lọc lên đến 20L/h, tăng tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết đến 60%. Với công nghệ độc quyền từ Karofi có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của gia đình nhiều thành viên hoặc văn phòng nhỏ.

Không chỉ vậy Karofi KAQ-O06 sở hữu bộ lọc Smax HP 6.0 nguyên khối hiệu suất cao giúp tiết kiệm không gian đến 44%, hạn chế sự rò rỉ và tái nhiễm khuẩn đường nước. Chính vì vậy máy lọc nước Karofi KAQ-O06 có thiết kế nhỏ gọn, đường nét mềm mại, có thể lắp đặt dễ dàng ở nhiều vị trí.

Sản phẩm đang được bán tại Karofihochiminh.com với giá khoảng 6.400.000 đồng, đây là mức chi phí hợp lý với nhiều gia đình Việt Nam. Đây là mức chi phí đáng để đầu tư với một sản phẩm tích hợp nhiều tính năng ưu việt, thay vì phải sở hữu nhiều sản phẩm có chức năng tương tự.

 • Máy lọc nước Karofi E9RO

Thiết kế nhỏ gọn với bề ngang chỉ 29cm thích hợp với nhiều không gian, đặc biệt những căn hộ có diện tích hạn chế

Nhờ công nghệ màng lọc RO Hàn Quốc nguyên khối, vô trùng, đấu nối nhanh, máy lọc nước Karofi E9RO có khả năng xử lý nước có nồng độ TDS cao rất tốt và loại bỏ đến 99,99% vi khuẩn gây hại. Cùng với đó là sự có mặt của 5 lõi chức năng bổ sung thêm khoáng chất, chất điện giải, tạo vị ngon ngọt, thanh mát của nước, cân bằng độ pH, hoạt hóa nước và khử khuẩn giúp nước dễ dàng hấp thu nuôi dưỡng cơ thể.

Hơn nữa Karofi E9RO còn sở hữu hệ thống linh kiện điện tách biệt nhằm giảm thiểu rủi ro về sự cố điện nước cho người dùng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt máy còn trang bị bộ điều khiển van áp thấp đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định trong điều kiện nguồn nước cấp yếu hoặc không ổn định, giúp bảo vệ máy tốt hơn.

Sản phẩm có công suất lọc đến 20L/h, và tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết là 60% giúp tối ưu chi phí điện nước. Nên với mức giá đang được bán tại Karofihochiminh.com là 6.900.000 đồng là rất hợp lý với những tính năng vượt trội như trên.

 • Máy lọc nước Karofi ERO80

Thiết kế tủ IQ chắc chắn với kính cường lực bền chắc giúp bảo vệ hệ thống lọc

Máy lọc nước Karofi ERO80 có thiết kế chắc chắn, siêu bền cùng hệ thống 8 lõi lọc không chỉ cung cấp nước sạch tinh khiết đạt 99,9% mà còn bổ sung thêm những vi chất, khoáng chất, chất điện giải cần thiết cho cơ thể người. 

Với mức điện năng tiêu thụ 25W/h cùng với công suất lọc đến 10L/h, máy lọc nước Karofi ERO80 đảm bảo lưu lượng nước lớn cho các gia đình mà không tiêu tốn điện năng. 

Ở Karofihochiminh.com, sản phẩm có giá khoảng 5.000.000 đồng, mức giá phải chăng phù hợp với đại đa số gia đình. Ngoài ra khi mua hàng, khách hàng sẽ được nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn từ Karofi Hồ Chí Minh.

 • Máy lọc nước Karofi KT-K8I-1

 

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích

Máy lọc nước Karofi KT-K8I-1 sử dụng màng lọc RO Filmtec được nhập khẩu từ Mỹ, tích hợp bổ sung khoáng, chất điện giải, cân bằng độ pH, Nano diệt khuẩn giúp mang lại nguồn nước đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp.

Là máy lọc nước không tủ, Karofi KT-K8I-1 tự động báo nước cấp yếu  và tích hợp đèn LED hiển thị thời gian thay thế lõi lọc giúp người dùng chủ động trong việc thay thế để đảm bảo chất lượng nguồn nước và tăng tuổi thọ của máy.

Công suất lọc trung bình của máy là 10L/h với điện năng tiêu thụ chỉ 24W/h vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của cả gia đình mà không hề tiêu tốn nhiêu điện năng. 

Chỉ với mức giá khoảng 4. 420.000 đồng, bạn đã có thể sở hữu máy lọc nước công nghệ tiên tiến mang lại nguồn nước sạch tinh khiết dồi dào cho cả gia đình.

 • Máy lọc nước Karofi KAQ-U95

Một sản phẩm tiện ích với thiết kế tối ưu cho căn bếp có diện tích hạn chế

Máy lọc nước Karofi KAQ-U95 là dòng máy lọc nước không tủ, để gầm không chỉ mang lại nguồn nước tinh khiết mà còn tích hợp công nghệ kiểm soát chất lượng nước từ xa. Công nghệ Aio Tec cho phép người sử dụng có thể dễ dàng giám sát tình trạng hoạt động của máy, theo dõi chất lượng nước lọc, cảnh báo thay lõi lọc và thời gian bảo trì từ xa bằng điện thoại thông minh.

Hơn nữa màng lọc RO sử dụng công nghệ Smax vượt trội với thiết kế cấu trúc màng tối ưu giúp tối đa tiếp xúc diện tích màng với nước nhờ đó tăng công suất lọc lên 20L/h, giảm 70% nước thải, và tối ưu thời gian sử dụng lõi lọc. 

Đặc biệt với mức giá khoảng 5.700.000 đồng tại Karofihochiminh.com, bạn có thể sở hữu ngay máy lọc nước Karofi KAQ-U95 10 cấp lọc mạnh mẽ bổ sung thêm nhiều khoáng chất và vi chất có lợi cho cơ thể. Một mức giá quá hợp lý mà không phải thiết bị có chức năng tương tự có được những ưu điểm vượt trội như Karofi KAQ-U95.

Bạn có thể tham khảo những sản phẩm máy lọc nước Karofi khác như:

Tên sản phẩm Mức giá (VNĐ)
Máy lọc nước Karofi E9RO 6.900.000
Máy lọc nước Karofi ERO102 6.900.000
Máy lọc nước Karofi ERO110 6.650.000
Máy lọc nước Karofi ERO80 5.000.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-ERO100 6.460.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-O06 6.400.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-O07 6.800.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-P95 8.300.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-U03 5.790.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-U05 5.880.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-U10 6.040.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-U16 6.100.000
Máy lọc nước Karofi KAQ-U95 5.700.000
Máy lọc nước Karofi KT-K8I-1 4.420.000
Máy lọc nước Karofi S-S038 4.200.000

Với mức giá phải chăng, máy lọc nước RO đáng để đầu tư bởi những tính năng, tiện ích mà thiết bị mang đến cho sức khỏe cả gia đình.

Bạn có thể tìm mua những sản phẩm này tại các cửa hàng, đại lý phân phối chính hãng của Karofi như Karofihochiminh.com. 

Là nhà phân phối bán lẻ các sản phẩm của Karofi tại miền Trung và miền Nam, Karofi Hồ Chí Minh có nhiều năm kinh nghiệm nên thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, chu đáo chăm sóc khách hàng trước, trong và sau bán. Tại Karofihochiminh còn có các dịch vụ bảo hành, sửa chữa linh kiện tại nhà với đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. Vì vậy đây là địa chỉ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

KẾT LUẬN: Máy lọc nước RO có tốn điện không còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và cách sử dụng như thế nào. Vì vậy là người tiêu dùng thông thái bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, tiết kiệm điện năng tại những thương hiệu lớn.

Nếu cần được tư vấn thêm về các sản phẩm máy lọc nước, hãy liên hệ với Karofihochiminh.com để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp về công suất, tính năng từng loại máy giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger