Nhận biết 3 đèn báo máy lọc nước Karofi

Trên một số dòng máy lọc nước Karofi thông minh như Karofi KT-KS80 bạn sẽ thấy có 3 đèn báo máy lọc nước Karofi. Đây là bộ phận khá quan trọng. Nó cho người dùng biết tình trạng của máy và thời gian thay lõi lọc. Để hiểu rõ hơn đèn báo máy lọc nước thể hiện những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1.Tại sao trên máy lọc nước Karofi có 3 đèn báo

Karofi là thương hiệu máy lọc nước thông minh được giới chuyên gia đánh giá cao và người tiêu dùng tin tưởng. Nhằm gia tăng trải nghiệm tốt nhất cũng như mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng, Karofi tích hợp bộ vi xử lý thông minh và thể hiện qua đèn báo

Đèn báo máy lọc nước Karofi này sẽ giúp người dùng nhận biết được:

  • Trạng thái hoạt động của máy, là máy đang hoạt động hay dừng hoạt động.
  • Máy đang tự động sục rửa màng lọc RO.
  • Máy đang thực hiện chế độ lọc nước.

Bên cạnh đó máy lọc nước Karofi trang bị bộ điều khiển van áp thấp cho phép người dùng sử dụng khi thấy nước nguồn cấp yếu.

Đèn báo máy lọc nước Karofi mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng
Đèn báo máy lọc nước Karofi mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng

Sở dĩ máy lọc nước Karofi  tích hợp những tính năng thông minh như vậy là bởi tầm quan trọng của bộ vi xử lý. Bạn có thể so sánh một chiếc máy lọc nước thông thường và máy lọc nước có tích hợp bộ vi xử lý thông minh như sau:

 

Tiêu chí Máy lọc nước thông thường Máy lọc nước có đèn báo thông minh
Màng lọc RO Sau một thời gian sử dụng, màng RO nhanh chóng bị cặn bẩn bám vào bề mặt màng lọc gây cản trở quá trình lọc về sau, ảnh hưởng chất lượng nước và giảm tuổi thọ màng. Màng lọc RO được sục rửa tự động, loại bỏ lớp màng bám bẩn, bảo vệ màng RO, kéo dài tuổi thọ, và nâng cao hiệu suất lọc.
Chất lượng nước Không nhận biết được khi nào lõi sạch, liệu chất lượng nước có thực sự đảm bảo, có còn vị ngọt mát trong lành hay không. Với chức năng tự động sục rửa màng RO giúp người dùng cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.
Tháo gỡ khó khăn khi nước yếu Người dùng sẽ phải đấu tắt van áp thấp thủ công phức tạp thông qua việc cắt hoặc nối dây. Chỉ với công tắc phía sau lưng vi mạch thì thao tác điều khiển van áp thấp được hoàn tất, mang đến sự thuận tiện cho người dùng.

Chính vì vậy sử dụng máy lọc nước Karofi có tích hợp tính năng thông minh mang đến nhiều lợi ích khi sử dụng. Vậy 3 đèn báo máy lọc nước Karofi hoạt động ra sao, thông báo điều gì đến người dùng?

2. 3 đèn báo máy lọc nước Karofi có nghĩa là gì?

Bộ vi điều khiển được tích hợp trong máy lọc nước Karofi có 3 đèn là xanh – vàng – đỏ. Với ba màu cơ bản này sẽ giúp người dùng nhận biết rõ hơn về tình trạng của máy. 

Máy lọc nước đang bật, 3 đèn báo đều sáng
Máy lọc nước đang bật, 3 đèn báo đều sáng

Cụ thể như sau:

Trường hợp: Chỉ có đèn đỏ sáng cho biết máy lọc nước đang nghỉ, không tiến hành lọc nước. Khi đó máy đã lọc đủ nước bơm vào bình áp đầy, máy sẽ ở trạng thái nghỉ.

Đèn đỏ sáng, 2 đèn xanh và vàng tắt
Đèn đỏ sáng, 2 đèn xanh và vàng tắt

Trường hợp: Đèn đỏ và đèn xanh cùng sáng, đèn vàng tắt cho biết máy lọc wnowcs Karofi đang sục rửa màng lọc RO.

Đèn xanh và đỏ sáng
Đèn xanh và đỏ sáng 

Trường hợp: Đèn đỏ và đèn vàng cùng sáng, đèn xanh tắt cho biết máy lọc nước Karofi đang ở chế độ lọc.

Đèn vàng và đỏ sáng
Đèn vàng và đỏ sáng

Trường hợp áp lực nước đầu vào yếu bạn hãy sử dụng công tắc điều khiển áp suất phía sau lưng vi mạch. Chỉ với công tắc điều khiển mang lại sự thuận tiện cho người dùng đồng thời giúp máy hoạt động ổn định, tăng độ bền cho máy lọc nước.

Công tắc điều khiển van áp thấp
Công tắc điều khiển van áp thấp

3. Khám phá 3 đèn báo máy lọc nước Karofi KT-KS80 

Máy lọc nước Karofi KT-KS80 là thiết bị lọc nước được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Không chỉ sở hữu hệ thống lọc 8 cấp mạnh mẽ mang lại nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn, an toàn với sức khỏe mà còn tích hợp tính năng thông minh.

Sở dĩ Karofi KT-KS80 được nhiều khách hàng lựa chọn là bởi những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hệ thống lọc 8 lõi gồm 3 lõi lọc thô, màng RO, lõi T33-GAC, lõi Mineral, lõi Hồng ngoại xa, lõi Nano Silver mang đến chất lượng nước đạt chuẩn QCVN 6-1:2010 của Bộ Y Tế. Bạn có thể hoàn toàn an tâm bởi chất lượng nước không chỉ tinh khiết còn bổ sung nhiều khoáng chất có lợi, đảm bảo an toàn với sức khỏe.
  • Van áp thấp tự động điều chỉnh khi áp lực nước đầu vào quá yếu. Điều này giúp hệ thống lọc vận hành ổn định, nâng cao tuổi thọ của bơm nước.
  • Tự động sục rửa màng lọc RO là tính năng thông minh được tích hợp nhằm đảm bảo chất lượng nước luôn đạt chuẩn.
  • Đèn báo tình trạng hoạt động của máy giúp người dùng dễ dàng nắm bắt.

Máy lọc nước Karofi KT-KS80 trang bị đèn báo với 3 màu cơ bản xanh – vàng – đỏ với ý nghĩa như ảnh dưới đây:

Kiểm soát tình trạng của máy đơn giản và thuận tiện hơn với đèn báo thông minh
Kiểm soát tình trạng của máy đơn giản và thuận tiện hơn với đèn báo thông minh

Bạn cũng đừng quên thay lõi lọc nước định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên để tăng tuổi thọ sản phẩm, duy trì chất lượng nước luôn ổn định. Nếu không có kinh nghiệm, kỹ năng về kỹ thuật bạn nên sử dụng dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà. Karofi Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước Karofi chính hãng mà còn có dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, thay lõi tại nhà. Với đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Trên đây là thông tin chi tiết về vai trò, ý nghĩa của 3 đèn báo máy lọc nước Karofi. Hi vọng với kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu rõ hoạt động của máy lọc nước Karofi và có cách sử dụng đúng nhất. 

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger