Chi tiết cách lắp máy lọc nước Karofi S-S038 ĐƠN GIẢN

Máy lọc nước Karofi S-s038 được nhiều người lựa chọn bởi thiết kế vô cùng nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt ở nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên không phải cứ mua máy lọc nước về là đặt ở đâu cũng được, bạn sẽ cần phải lắp ráp để máy hoạt động tốt nhất.

Cách lắp máy lọc nước Karofi S-S038 như thế nào là chuẩn xác nhất? Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự thao tác tại nhà một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

1. Chuẩn bị trước khi lắp đặt máy lọc nước Karofi S-s038

Trước khi lắp đặt máy lọc nước Karofi S-s038 để đưa vào sử dụng, bạn cần chuẩn bị vị trí đặt máy, nguồn nước, nguồn điện đảm bảo, cũng như một số vật dụng cần thiết để tiến hành lắp đặt.

Vị trí đặt máy lọc nước Karofi S038 dưới gầm chậu rửa - lắp máy lọc nước Karofi S-S038
Vị trí đặt máy lọc nước Karofi S038 dưới gầm chậu rửa
  • Lựa chọn vị trí phù hợp: Máy lọc nước Karofi S-s038 là máy không tủ, thường đặt ở gầm chậu rửa, hay trên bàn bếp… Nhưng khi chọn chỗ đặt bạn cần đặt ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nhiệt độ cao như bếp, hay có tác động trực tiếp của ánh nắng. Đồng thời cũng tránh những khu vực quá ẩm thấp, rêu mốc tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động. Vị trí đặt máy cũng cần đặt trên bề mặt bằng phẳng, tránh lắp kênh máy.
  • Đảm bảo có nguồn cấp nước ổn định: Bạn cần đặt máy ở vị trí thấp hơn téc nước tối thiểu 3m để đủ áp lực nước.
  • Đảm bảo nguồn cấp điện và cạnh đường thoát nước thải: Vì máy lọc nước công nghệ RO phải sử dụng điện năng có có nước thải. Do đó bạn cần đảm bảo bố trí nguồn cấp điện cho máy, đặt cạnh đường thoát nước hoặc bố trí dây dẫn nước thải.
 • Kiểm tra máy, bộ phận, linh phụ kiện trước khi lắp đặt: Bạn hãy kiểm tra các lõi lọc có còn nguyên vẹn trong túi nilon, đầy đủ tem mác, không bị nứt vỡ không. Các phụ kiện đi kèm như cút nối, mối nối, van khóa, dây dẫn có đầy đủ không.
  • Chuẩn bị đầy đủ vật tư: Bạn cần chuẩn bị sẵn những vật tư cần thiết như mỏ lết, tay vặn cốc lọc, băng tan…
 • Chuẩn bị găng tay y tế để lắp màng RO: Bởi khi lắp màng RO bạn cần chú ý đảm bảo vệ sinh, không được cầm trực tiếp lên màng. Và màng RO lại là bộ phận quan trọng nhất quyết định chất lượng nước đầu ra.
Kiểm tra đầy đủ các linh phụ kiện đi kèm với máy
Kiểm tra đầy đủ các linh phụ kiện đi kèm với máy

2. Cách lắp đặt máy lọc nước Karofi S-S038 đúng chuẩn

Máy lọc nước Karofi S-s038 được thiết kế với kiểu dáng mảnh, gọn tuyệt đối, khung đỡ chắc chắn. Đặc biệt thiết kế cốc lọc của các lõi lọc hoàn toàn khác biệt với các dòng sản phẩm khác. Nắp cốc lọc vặn xoáy dễ dàng giúp thao tác tháo lắp trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế các cổng đấu nối nhanh chính vì vậy lắp đặt máy lọc nước Karofi S-s038 khá đơn giản, chỉ vài bước sau đây có thể giúp máy hoạt động tốt và bền bỉ:

Bước 1- Lắp lõi lọc thô: Sử dụng dụng cụ để mở nắp các cốc lõi lọc thô, sau đó tháo các lõi lọc thô ra khỏi túi nilon và cho vào các cốc lọc tương ứng.

Lắp lõi lọc nước Karofi
Lắp lõi lọc nước Karofi
 • Lõi số 1 – PP5
 • Lõi số 2 – CTO
 • Lõi số 3 – PP1

Đậy và vặn chặt các cốc lọc bằng dụng cụ đảm bảo không bị rò rỉ nước

Dùng dụng cụ vặn chặt các cốc lọc
Dùng dụng cụ vặn chặt các cốc lọc

Bước 2 – Lắp van bình áp: Quấn băng tan vào vị trí kết nối van bình áp, sau đó lắp van vào bình áp. Lưu ý vặn chặt để tránh rò rỉ nước.

Bước 3 – Lắp khóa chia nước: Quấn băng tan vào đầu cụm khóa chia nước, lắp vào đầu nguồn nước. Sau đó kết nối dây RO dẫn nước đầu vào khóa chia nước.

Bước 4 – Lắp vòi nước tinh khiết vào vị trí bạn mong muốn lấy nước.

Bước 5 – Kết nối đường nước:

Các cổng kết nối đường nước
Các cổng kết nối đường nước
 • Tháo bỏ toàn bộ các vòng khóa và nút bịt trên các đường kết nối.
 • Kết nối dây dẫn nước đầu vào vào cổng nước vào (IN). 
 • Kết nối dây dẫn nước thải (màu vàng) vào cổng nước thải (WASTE). Đầu ra của nước thải sẽ đặt vào đường ống nước thải của gia đình.
 • Kết nối đường nước vào bình áp với bình áp (cổng TANK) .
 • Kết nối đường nước tinh khiết với vòi tinh khiết (cổng OUT).

Lưu ý: Các cổng kết nối đường dây cần phải cài vòng khóa để đảm bảo kết nối được chắc chắn và tránh rò rỉ nước.

Kết nối các đường nước lưu ý phải đóng khóa cài
Kết nối các đường nước lưu ý phải đóng khóa cài

Như vậy là bạn đã tiến hành lắp đặt xong máy lọc nước Karofi S038. Bạn chỉ cần kết nối nguồn điện, mở khóa van nước là máy có thể hoạt động. Tuy nhiên bạn nên khóa van bình áp, xả thải liên tục từ 50 – 70 lít nước ban đầu nhằm sục rửa các lõi lọc cho đến khi nước trong. Sau đó mới mở van bình áp để chứa nước sử dụng.

3. Lưu ý khi lắp máy lọc nước Karofi S-S038

Khi lắp đặt máy lọc nước Karofi S-S038 bạn cần lưu ý để máy hoạt động tốt và đảm bảo chất lượng tinh khiết.

 • Sục rửa các lõi lọc bằng cách xả thải cho đến khi nguồn nước trong.
 • Xả nước vào bình áp, sau đó tháo bình áp để xả nước ra ngoài nhằm sục rửa bình.
 • Không đấu nguồn nước nóng vào máy.
 • Không tự ý thay đổi và tháo lắp linh kiện.
 • Thường xuyên vệ sinh lau chùi máy.
 • Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. 

Như vậy với cách lắp đặt máy lọc nước Karofi S-s038 chỉ với 5 bước đơn giản trên bạn đã có thể hoàn toàn tự thao tác tại nhà. Sản phẩm đã được nhà sản xuất thiết kế rất nhỏ gọn, đấu nối nhanh nên việc lắp đặt, tháo lắp khi cần thay thế cũng khá đơn giản và dễ thực hiện.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger