Hướng dẫn cách thay lõi lọc máy lọc nước Karofi đơn giản tại nhà

Lõi lọc nước có nhiệm vụ loại bỏ cặn bẩn, tạp chất trong nước, càng sử dụng nhiều lõi bị bám bẩn sẽ gây ách tắc màng lọc, giảm hiệu suất lọc. Bởi vậy thay lõi lọc là bước quan trọng giúp duy trì hoạt động của máy lọc nước và chất lượng nguồn nước.

Tuy nhiên bạn loay hoay không biết cách thay lõi lọc máy lọc nước Karofi  thế nào cho đúng, đảm bảo đúng kỹ thuật? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn những bước thực hiện tại nhà đơn giản và hiệu quả. 

1. Hướng dẫn 5 bước thay lõi lọc thô Karofi tại nhà

Lõi lọc thô nằm ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc, có nhiệm vụ ngăn cản những chất bẩn, tạp chất, rong rêu, bùn đất có kích thước lớn nên thời gian sử dụng khá ngắn và phải thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu suất cho các lõi phía sau.

Thay lõi lọc thô Karofi khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Khóa van cấp nước đầu vào và rút điện. 

Bước 2: Dùng tay mở vặn thuận chiều kim đồng hồ từ phải qua trái để mở cốc lọc số 1,2. Đổ nước trong cốc lọc, bỏ lõi cũ ra. Rửa sạch cốc lọc, tránh làm mất gioăng cao su trên cốc lọc. 

dùng tay vặn từng cốc lõi ra khỏi hệ thống
Dùng tay vặn từng cốc lọc ra khỏi hệ thống

Bước 3: Bóc vỏ nilon của từng lõi số 1, 2 và cho vào cốc lọc tương ứng. Kiểm tra tem trên từng lõi để đảm bảo cho vào đúng cốc lọc. Kiểm tra gioăng cao su trên cốc lọc đã đúng vị trí chưa sau đó vặn chặt cốc lọc vào máy.

kiểm tra tem nhãn đảm bảo cho lõi đúng cốc lọc
Kiểm tra tem nhãn đảm bảo cho lõi đúng cốc lọc

Bước 4: Tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi cũ, vệ sinh cốc lọc, lắp lõi mới vào tương tự như 2 lõi trước. Chuẩn bị 1 chậu nhỏ đặt vào vị trí lắp cốc lọc số 3 và cắm điện, mở van cấp nước để sục rửa lõi số 2. Nước từ lõi số 2 chảy sang có màu đen của mạt than hoạt tính, nên cần phải sục rửa, đợi khi nước trong thì ngắt điện, khóa nước mới lắp cốc lọc số 3 vào.

Bước 5: Tháo dây đấu nối vào màng RO để tiến hành sục rửa 3 lõi lọc thô vừa lắp. Cắm điện, mở van nước để máy hoạt động và hứng nước chảy ra từ RO trong khoảng 5 phút thì ngắt điện. Đấu nối lại dây RO vào lõi số 4 và cắm điện để hoàn tất quá trình thay lõi lọc Karofi.

2. Thay màng lọc RO Karofi đơn giản với 7 bước

Màng lọc RO Karofi có nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống lọc nước nên khi thay màng lọc RO cần chú ý thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài màng RO thông thường được lắp phổ biến thì ở những dòng máy lọc nước cao cấp Karofi có lắp đặt màng RO Purifim thay nhanh. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cho 2 loại màng lọc RO:

2.1. Cách thay màng RO Karofi thông thường

Bước 1: Khóa van nguồn cấp nước, rút điện khỏi phích cắm.

Bước 2: Nhấc hệ thống lọc ra khỏi tủ để tháo xác định màng RO. Trên giá các lõi lọc nằm ngang, màng RO được đựng trong cốc lọc to nhất.

Nhấc hệ thống lọc ra khỏi để xác định màng lọc RO
Nhấc hệ thống lọc ra khỏi để xác định màng lọc RO

Bước 3: Tháo dây dẫn nước đầu vào của màng RO. Dùng tay vặn cút đầu vào của cốc màng ở bên phải. Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo dây dẫn nước vào trong cốc màng.

Bước 4: Dùng kìm hoặc tay rút màng RO ra khỏi cốc. Vệ sinh cốc màng để loại bỏ cặn bẩn.

Dùng tay hoặc kìm rút màng lọc RO ra khỏi cốc
Dùng tay hoặc kìm rút màng lọc RO ra khỏi cốc

Bước 5: Xé bỏ lớp nilon bọc màng RO. Nên dùng găng tay nilon để lắp đặt đảm bảo vệ sinh. Dùng nước tinh khiết thấm màng RO làm màng thấm nở đều. Nhúng gioăng đen cao su vào trong nước để khi cho màng vào cốc lọc không bị cuộn gioăng. 

Lấy màng RO mới ra khỏi túi
Lấy màng RO mới ra khỏi túi
Thấm nước tinh khiết vào màng để giúp màng giãn nở đều
Thấm nước tinh khiết vào màng để giúp màng giãn nở đều

Bước 6: Cho màng vào trong cốc màng, lưu ý cho đầu có 2 gioăng đen vào trước. Sau đó vừa ấn vừa xoay cốc màng để tránh bị cuộn gioăng. Vặn thật chặt cốc màng đảm bảo mép cốc màng và màng khít nhau. Khi lắp để ý phần gioăng bị tuột ra cùng nắp cốc cần lắp lại cho đúng tránh bị rò rỉ nước.

 Khi lắp để ý phần gioăng bị tuột
Khi lắp để ý phần gioăng bị tuột

Bước 7: Kết nối dây đường nước vào màng, vặn cút ốc tới khi vặn chặt và đặt màng RO vào vị trí ban đầu. 

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thay màng lọc RO đơn giản tại nhà. 

2.2. Cách thay màng RO Purifim tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện, khóa van cấp nước đầu vào, khóa van bình áp.

Bước 2: Xác định vị trí màng RO. Để thuận tiện thao tác cần phải tháo khay máy nhấc hệ thống lọc ra ngoài. Màng RO Purifim có màu trắng và to hơn các lõi lọc khác.

Xác định vị trí chính xác màng lọc RO để thuận tiện thao tác
Xác định vị trí chính xác màng lọc RO để thuận tiện thao tác

Bước 3: Tháo đường dây kết nối với màng trước, lưu ý có khóa cài khá nhỏ cần phải tháo ra và cất giữ cẩn thận. Tháo cút bằng đầu tô-vít: dùng tay ép chặt cút vào cốc màng, dùng đầu tô-vít đẩy từ từ cút màng ra phía ngoài.

Lưu ý có khóa cài khá nhỏ cần phải thóa ra và cất giữ cẩn thận
Lưu ý có khóa cài khá nhỏ cần phải thóa ra và cất giữ cẩn thận

Bước 4: Thay thế màng RO mới. Tháo bỏ nắp 2 đầu màng RO và các đầu nút, tiến hành xác định vị trí các đầu nước, sau đó kết nối lại các cút vừa tháo ở bước 3. Tiếp đến kết nối với các đường nước gắn cố định trong máy.

Bước 5: Thao tác sục rửa màng RO mới 10-15 phút trước khi sử dụng. Tháo đường dây nước tinh khiết sau màng xả ra bên ngoài, rồi cắm điện, mở nước để tiến hành sục rửa màng.

Sục rửa màng lọc RO mới khoảng 10-15 phút trước khi sử dụng
Sục rửa màng lọc RO mới khoảng 10-15 phút trước khi sử dụng

Bước 6: Sau khi sục rửa xong, lắp lại đường dây nước tinh khiết, lắp đặt lại hệ thống lọc vào vị trí ban đầu. 

Bước 7: Mở khóa van bình áp, mở khóa van đầu vào, kết nối nguồn điện.

3. Hướng dẫn cách thay các lõi lọc chức năng Karofi 

Thay thế các lõi lọc chức năng Karofi khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt điện, khóa nước cấp đầu vào, khóa van bình áp, mở nước trên vòi để xả hơi áp lực nước còn lại trong các lõi lọc chức năng.  

Bước 2: Xác định lõi lọc cần thay dựa vào tên lõi ghi trên thân.

Bước 3: Đối với các cút đấu nối nhanh bạn phải tháo khóa cài ra khỏi lõi lọc rồi mới tháo được các lõi lọc chức năng. 

Tháo khóa cài 
Tháo khóa cài

Bước 4: Thay lõi mới, kết nối lại các đầu cút, đường nước. Lưu ý cài lại khóa cài để tránh rò rỉ đường nước.

Thay lõi mới vào và kết nối lại cút, đường nước
Thay lõi mới vào và kết nối lại cút, đường nước

Các lõi lọc chức năng khác thay thế tương tự nhau. Bạn nên kiểm tra lại các cút nối tránh rò rỉ và tiến hành cho các lõi lọc chức năng về vị trí ban đầu rồi tiến hành xả rửa.  

Xả rửa bằng cách mở van bình áp, van cấp nước đầu vào. Thời gian xả rửa thông thường kéo dài từ 10 – 15 phút tùy thuộc vào lõi thay thế mà thời gian thay đổi. Bạn kiểm tra nguồn nước đầu ra trong là đã đạt yêu cầu.

4. Lưu ý khi thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Dưới đây là vài lưu ý khi bạn thay lõi lọc nước Karofi tại nhà:

  • Tìm mua lõi lọc chính hãng, phù hợp với máy đang sử dụng để đảm bảo chất lượng nguồn nước và hiệu suất hoạt động của máy. Bạn nên tìm mua lõi lọc cùng thương hiệu với máy lọc nước đang sử dụng, tốt nhất nên đến trực tiếp cửa hàng hoặc điểm bán chính hãng để được tư vấn và mua được lõi lọc phù hợp. 
  • Khi lắp lõi lọc mới vào cần phải sục rửa để đảm bảo nguồn nước đạt chất lượng, an toàn.
  • Thay lõi lọc nước cần đảm bảo đúng kỹ thuật, quy trình. Bởi nếu thay không đúng sẽ gây ra những rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước, máy không hoạt động, chất lượng nguồn nước không đạt chuẩn.
  • Lựa chọn dịch vụ thay lõi lọc nước uy tín, chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không đáng có nếu bạn không có chuyên môn, kỹ thuật.

Karofi Hồ Chí Minh là một địa chỉ không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước Karofi mà còn có dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà. Đây là một trong những địa chỉ tin cậy, uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá cao, bởi:

  • Là nhà phân phối bán lẻ chính hãng các sản phẩm máy lọc nước, linh phụ kiện, lõi lọc nước Karofi tại miền Trung và miền Nam.
  • Các sản phẩm đa dạng về công suất, chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ luôn yên tâm sẽ được nhân viên tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu.
  • Chất lượng sản phẩm sau lọc đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn quốc gia.
  • Giá cả cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với chất lượng sản phẩm.
  • Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, làm hài lòng mọi khách hàng.
  • Chính sách bảo hành chính hãng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Trên đây là hướng dẫn cách thay lõi lọc máy lọc nước Karofi, nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các bước hoặc lõi lọc cần thay thế hãy liên hệ với Karofihochiminh.com để được giải đáp. 

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger