Bộ lõi lọc nước Karofi 1 2 3 – Bao lâu cần thay?

Bộ lõi lọc nước Karofi 1 2 3 nằm ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc, ngăn cản những chất bẩn có kích thước lớn nên rất dễ bị bẩn và tắc màng. Điều này gây ảnh hưởng đến hoạt động của cả hệ thống, có thể gây ra hiện tượng máy lọc nước yếu, nhiều nước thải, chất lượng nước đầu ra không đạt tiêu chuẩn.

Do đó việc thay lõi lọc Karofi 1 2 3 là cần thiết. Thay như thế nào, bao lâu cần thay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây. 

hệ lõi lọc ưu việt
Lõi lọc nước Karofi 1 2 3 nằm ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc

1. Thời gian thay lõi lọc karofi 1 2 3

Để xác định được thời gian thay lõi lọc Karofi 1 2 3 khi nào là phù hợp nhất hãy cùng tìm hiểu chi tiết đặc điểm cấu tạo của từng loại lõi:

1.1. Lõi lọc số 1 Karofi

 • Cấu tạo: Lõi số 1 Karofi được cấu tạo từ thành phần chính là sợi bông xốp Polypropylene được nén chặt với nhau tạo thành các lỗ lọc với kích thước nhỏ chỉ từ 2 – 4 micro. 
 • Vai trò: Do được lắp đặt ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc nên lõi số 1 Karofi như lá chắn giúp lọc bỏ những cặn bẩn, rong rêu, bùn cát, các tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micro. Vì vậy mà lõi lọc số 1 Karofi rất dễ bị các cặn bẩn bám quanh màng, làm bẩn và ách tắc lõi lọc nếu không được thay thế định kỳ.
 • Thời gian sử dụng: Các nhà sản xuất khuyến cáo thời gian sử dụng lõi lọc Karofi số 1 khoảng 4-6 tháng. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng nước đầu vào tại mỗi khu vực và mức độ sử dụng. Thông thường cốc đựng lõi số 1 được thiết kế trong suốt, bạn có thể dễ dàng quan sát khi thấy lõi lọc bẩn có thể tiến hành thay lõi.
lõi lọc karofi smax duo vi lọc
Lõi lọc Karofi Smax Duo vi lọc

Lõi lọc nước Smax Duo 1 Vi lọc được sản xuất trên dây chuyên gia nhiệt hiện đại, trải qua nhiệt độ 300 độ C và ép thành màng lọc vi sợi liên kết đa điểm với kích thước siêu nhỏ chỉ từ 1 – 2 micro. Mang lại hiệu quả lọc nước cao hơn, kéo dài tuổi thọ cho màng RO và hệ thống lõi lọc phía sau. Hơn nữa tuổi thọ của lõi Smax Duo 1 Vi Lọc gấp đôi lõi thông thường là 12 tháng tương đương với 10.000L – 15.000 L.

1.2. Lõi lọc số 2 Karofi

 • Cấu tạo:  Nằm ở vị trí thứ 2 trong hệ thống lọc nước Karofi, lõi lọc số 2 có cấu tạo là than hoạt tính được nung ở nhiệt độ và áp suất cao trong thời gian dài. Bề mặt mao quản lọc là các lỗ lọc kích thước từ 10-50nm có thể hấp thụ các tạp chất có kích thước siêu nhỏ.
 • Vai trò của lõi lọc số 2 Karofi là hấp thụ, xử lý các chất hữu cơ, clo, chất tạo màu và tạo mùi có trong nước. Hơn nữa lõi số 2 còn bảo vệ màng RO khỏi clo gây rách màng.
 • Thời gian sử dụng: Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lõi lọc Karofi số 2 sử dụng 4-6 tháng cần phải thay. Thời gian thay lõi số 2 thực tế phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước tại mỗi khu vực và công suất sử dụng. Tuy nằm phía sau lõi số 1 nhưng chất tạo màu, tạo mùi không được lọc, cùng với cặn bẩn có kích thước nhỏ lọt qua có thể gây tắc màng nếu không được thay định kỳ. 
lõi lọc OCB GAC
Lõi lọc nước số 2 karofi OCB GAC

Karofi có nhiều dòng máy lọc nước với chức năng phù hợp với nhu cầu, nguồn nước của mỗi gia đình. Theo đó có những loại lõi lọc số 2 phù hợp với từng nguồn nước::

 • Lõi Smax Duo Activated Carbon sử dụng công nghệ Smax cấu tạo từ than hoạt tính gáo dừa có cấu trúc xốp rỗng, vi mạch nứt tăng khả năng hấp thụ. Giúp xử lý hiệu quả các chất gây mùi, chất hữu cơ hòa tan. Lõi lọc xử lý nguồn nước thường ít lắng cặn trắng canxi. Thời gian sử dụng tối đa là 12 tháng tương đương 10.000L – 15.000L.
 • Lõi Cation thường sử dụng với những nguồn nước giếng khoan hoặc nước có nhiễm đá vôi. Cấu tạo bên trong của lõi là các hạt nhựa Cation có nhiệm vụ trao đổi ion với các chất cứng trong nước như magie, canxi giúp nước trở nên mềm hơn.
 • Lõi CTO-GAC được cấu tạo từ than hoạt tính nén ép thành khối. Do than hoạt tính được nghiền thành bột nhỏ nên khả năng hấp thụ xử lý chất hữu cơ, khá cao.
 • Lõi OCB-GAC được nghiên cứu và sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, thành phần than gáo dừa được hoạt hóa có khả năng xử lý nguồn nước cứng, nhiễm đá vôi, loại bỏ mùi hôi khó chịu, clo, chất hữu cơ hòa tan.

1.3. Lõi lọc số 3 Karofi

  • Cấu tạo: Lõi lọc số 3 Karofi có thành phần cấu tạo tương tự như lõi số 1, bằng công nghệ ép lõi ở áp suất cao nên kích thước lỗ lọc vô cùng nhỏ. Nhờ vậy lõi lọc số 3 loại bỏ những cặn bẩn, tạp chất có kích thước lớn hơn 1 micro.
  • Vai trò: Được lắp đặt ở vị trí trước màng RO, lõi số 3 Karofi hoàn tất quy trình lọc thô của hệ thống, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn, khả năng lọc vượt trội góp phần bảo vệ màng RO khỏi bị tắc màng, kéo dài tuổi thọ.
 • Thời gian sử dụng: Tùy vào chất lượng nguồn nước đầu vào, lưu lượng nước sử dụng mà thời gian sử dụng lõi lọc số 3 có thể thay đổi. Trung bình từ 4 – 6 tháng.

Với công nghệ Smax độc quyền của Karofi trong thiết kế cấu trúc lõi lọc giúp tăng khả năng lọc, tối đa lưu lượng nước đi qua, nhân đôi công suất lọc và tuổi thọ của sản phẩm. Nhờ sở hữu công nghệ đó mà lõi lọc Smax Duo 3 được tích hợp trong nhiều dòng máy Karofi hiện nay.

dac diem cua loi smax duo3
Đặc điểm nổi bật của lõi lọc Smax Duo 3

2. Bảng giá lõi lọc nước Karofi số 1 2 3

Về cơ bản hệ thống lõi lọc thô sẽ có 3 lõi chính lắp ở vị trí số 1 2 3. Mỗi lõi lọc nước sở hữu cấu trúc, công nghệ và công suất lọc khác nhau, do vậy sẽ phù hợp với những nhu cầu, nguồn nước khác nhau. 

Bảng giá dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những loại lõi lọc nước này:

Tên lõi Hình ảnh Chức năng Tuổi thọ Giá lõi lọc nước (VNĐ)
Lõi số 1 – Smax Duo 1 Vi lọc

lõi lọc nước karofi smax vi lọc
Lõi lọc nước Karofi smax vi lọc
Loại bỏ bùn cát, rong rêu, tạp chất có kích thước lớn hơn 5 micro  Tối đa 12 tháng (khoảng lưu lượng 10.000 lít nước) 75.000
Lõi số 1 – Smax Duo 1 bảo vệ kép

lõi lọc smax duo bảo vệ kép
Lõi lọc Smax Duo bảo vệ kép
Xử lý các chất bẩn, cặn bã, bùn đất, rong rêu, và xử lý các chất hữu cơ, mùi khó chịu trong nước. Tối đa 12 tháng 165.000
Lõi số 2 – Smax Duo Activated Carbon

lõi lọc smax duo activated carbon
Lõi lọc số 2 Smax Duo Activated Carbon
Loại bỏ chất tạo mùi, tạo màu như clo dư, chất hữu cơ.

Tối đa 12 tháng, (khoảng 10.000 lít nước đi qua)

130.000
Lõi số 2 – Cation

lõi lọc karofi cation
Lõi lọc Karofi Cation
Xử lý nguồn nước nhiễm đá vôi, nước có tính cứng, bảo vệ màng RO.

6-9 tháng

120.000
Lõi số 2 – Smax Duo 2 – Ion Exchange https: Loại bỏ tình trạng đóng cặn trắng, giúp giảm độ cứng của nước, đồng thời bổ sung Natri, Kali. 12 tháng 200.000
Lõi số 2 OCB-GAC https Có vai trò loại bỏ mùi hôi, clo, các chất hữu cơ có trong nước 6-9 tháng 120.000
Lõi số 3 – Smax Duo 3 Vi lọc đa điểm

lõi lọc smax duo vi đa diểm
Lõi lọc Smax Duo vi đa điểm
Loại bỏ các tạp chất có kích thước trên 1 micro, ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn.

Tối đa 12 tháng (khoảng 10.000 lít nước đi qua)

85.000

3. Cách nhận biết lõi lọc số 1 2 3 Karofi chính hãng

Trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán lõi lọc nước, dịch vụ thay lõi lọc nước Karofi tại nhà với rất nhiều mức giá. Thật không thể tránh khỏi thương hiệu máy lọc nước nổi tiếng như Karofi bị các đối tượng làm giả, mạo danh chuộc lợi.

Việc sử dụng những lõi lọc nước không có nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm bị làm giả, làm nhái sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước, sự hoạt động của máy lọc nước. Do vậy người dùng nên cẩn thận trước những lời quảng cáo lõi lọc giá rẻ, rao bán trên mạng không có nguồn gốc rõ ràng.

Cách phân biệt lõi lọc lọc số 1 2 3 Karofi chính hãng dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng tránh mua phải lõi lọc giả:

Cách 1: Nhận biết bằng trực quan:

 • Thông thường các lõi lọc nước của Karofi đều có logo dập chìm trên thân lõi hoặc trên nắp của lõi (thường ở lõi số 2). 
 • Tem được làm bằng kim loại có 7 màu dán trên cốc lọc và lõi lọc.
 • Mã QR code in trên tem để người dùng dễ dàng quét và truy cập vào website chính hãng.

(Nên tự chụp lõi thực tế để thể hiện logo chìm và vỏ bên ngoài của lõi lọc, ảnh trên màng hầu hết có bản quyền)

Cách 2: Xác thực qua tin nhắn SMS

Trên mỗi lõi lọc sẽ có tem điện tử chống hàng giả, người dùng chỉ cần cào lớp phủ bạc trên tem và nhắn tin theo mẫu để xác thực sản phẩm có phải chính hãng của Karofi hay không.

Nhắn tin theo hướng dẫn cú pháp trên tem
Nhắn tin theo hướng dẫn cú pháp trên tem

4. Nên mua bộ 3 lõi lọc nước Karofi 1 2 3 ở đâu?

Cách tốt nhất để tránh mua phải lõi lọc kém chất lượng bạn nên đến các cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm chính hãng của Karofi. Karofi Hồ Chí Minh là một trong nhà phân phối bán lẻ các sản phẩm máy lọc nước, linh phụ kiện, lõi lọc nước chính hãng Karofi. 

Và cũng là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng, được khách hàng đánh giá cao tại khu vực miền Trung và miền Nam. Đó là bởi những lợi ích mà Karofi Hồ Chí Minh mang lại cho khách hàng:

 • Sản phẩm cam kết 100% chính hãng, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng.
 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh, tương xứng với chất lượng sản phẩm.
 • Lõi lọc nước đa dạng về chủng loại, công suất, đáp ứng mọi nhu cầu kể cả hộ gia đình nhiều người hay văn phòng, trường học.
 • Bảo hành chính hãng, đổi trả theo đúng quy định của hàng.
 • Ngoài ra Karofi Hồ Chí Minh cung cấp dịch vụ thay lõi, sửa chữa tại nhà với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. 

Như vậy, lõi lọc nước Karofi 1 2 3 đóng vai trò quan trọng trong hệ thống lọc và giúp bảo vệ màng RO cũng hệ thống lõi lọc nước khỏi cặn bẩn. Việc thay thế định kỳ bộ lõi này trở nên rất cần thiết giúp chất lượng nguồn nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn và an toàn với sức khỏe.

                                                                                        

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger