Tổng hợp các lỗi máy lọc nước Karofi thường gặp – Cách khắc phục và xử lý

Làm thế nào khi máy lọc nước đang sử dụng bỗng phát ra tiếng kêu, hay nước chảy yếu, không có nước? Khắc phục những lõi máy lọc nước Karofi như thế nào? Bài viết sau sẽ chỉ cho bạn những lỗi thường gặp và cách khắc phục chi tiết.

Mở vòi không có nước là một trong những lỗi của máy lọc Karofi 
Mở vòi không có nước là một trong những lỗi của máy lọc Karofi

1. Bảng lỗi máy lọc nước Karofi 

Máy móc hay thiết bị nào sau một thời gian sử dụng sẽ phát sinh ra những trục trặc khiến người dùng bận tâm. Và máy lọc nước Karofi cũng không ngoại lệ. 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những vấn đề khiến máy lọc nước hoạt động không hiệu quả. Dưới đây là bảng tổng hợp những lỗi thường gặp, phổ biến ở máy lọc nước Karofi. Chi tiết cách khắc phục sẽ được trình bày ở phần sau.

Lỗi thường gặp Nguyên nhân
Máy lọc nước bị kêu – Máy kêu tạch tạch do van điện từ đóng mở liên tục

– Do nghẽn khí

– Do tắc màng RO

– Phụ kiện, ốc vít bị lỏng

– Vị trí lắp đặt không đúng

Máy bị rò rỉ nước – Rò rỉ nước ở các cốc lọc
Máy không lọc nước, hoặc nước chảy yếu – Tắc màng RO

– Bình áp hết hơi hoặc hỏng

– Máy bơm yếu

– Adaptor hoạt động kém

Máy chạy liên tục không nghỉ – Lõi số 2, 3 bị tắc

– Van Flow bị hỏng

– Đường ống dẫn bị hở

– Do bình áp hết hơi

Nước có vị lạ, khó uống – Lõi số 5 hết thời gian sử dụng

– Màng RO bị thủng

Máy lọc nước ra nhiều nước thải, chảy liên tục – Van Flow bị hỏng

– Màng RO bị hỏng

– Bơm đã yếu hoặc hỏng

– Đường nước cấp vào yếu

Máy lọc nước không hoạt động – Nguồn điện gặp vấn đề

– Van áp cao hoặc áp thấp hỏng

Lỗi hiển thị thời gian sử dụng lõi lọc nước Do thao tác không đúng trên bảng mạch điều khiển
Các mã lỗi từ Er1 – Er5 trên máy lọc nước thông minh Karofi Xử lý từng lỗi ở phần 2

2. Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi

Có thể thấy mỗi lỗi phát sinh ở máy lọc nước là do 1 hay nhiều nguyên nhân khác nhau. Để khắc phục được tình trạng đó bạn cần nhận biết, kiểm tra từng nguyên nhân gây ra lỗi để xử lý đúng nhất.

2.1. Máy lọc nước bị kêu

Máy lọc nước Karofi phát ra tiếng kêu tạch tạch hay tít tít là lỗi phổ biến. Đó có thể là do van điện từ đóng mở liên tục phát ra âm thanh. Hoặc do nghẽn khí, tắc màng RO, phụ kiện ốc vít bị lỏng.

Thay thế lõi lọc không đúng cách có thể gây nghẽn khí tạo ra tiếng kêu tạch tạch
Thay thế lõi lọc không đúng cách có thể gây nghẽn khí tạo ra tiếng kêu tạch tạch

Để xác định nguyên nhân bạn cần tháo máy kiểm tra chi tiết bên trong.

Nguyên nhân Nhận biết Khắc phục
Do nghẽn khí Thường xảy ra sau khi thay lõi lọc nước. Máy phát ra tiếng kêu tạch tạch hoặc tít tít kèm theo đó có bọt khí ở vòi lấy nước và ống nước thải. Ở bước lắp lại cốc lọc sau khi thay lõi nên để lại 1-2 ren, không vặn chặt để không khí được đẩy ra ngoài hết. Sau đó mới vặn chặt cố định.
Do tắc màng RO Máy có hiện tượng rung, kêu to trong quá trình hoạt động, không ra nước tinh khiết, nước thải nhiều.

Kiểm tra màng tắc bằng cách khóa van bình áp, mở vòi lọc kiểm tra chất lượng nước và dòng nước nếu chảy nhỏ giọt hoặc nước thải nhiều là màng RO đã bị tắc.

Thay màng RO mới
Hỏng van cơ Máy không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu khá to. Có thể nhận thấy rõ khi nước không chảy ở cả vòi lọc và đường nước thải Thay van cơ mới hoặc thay bởi một van từ
Phụ kiện, ốc vít lỏng Máy lọc nước Karofi dùng lâu năm có thể làm máy bơm bị hỏng hoặc ốc máy hỏng ,ốc mặt bơm bị lỏng… Kiểm tra và siết chặt ốc hoặc tha phụ kiện mới
Vị trí lắp đặt bị kênh Kiểm tra các lỗi trên bình thường, máy vẫn hoạt động tốt nhưng vẫn có tiếng kêu. Lúc này cần kiểm tra vị trí lắp đặt máy. Chỉnh sửa lại vị trí lắp đặt cho cân bằng.

2.2. Máy bị rò rỉ nước

Máy lọc nước Karofi có hiện tượng bị rò rỉ nước là do các cốc lọc vặn chưa chặt, gioăng cao su bị đặt lệch hoặc các đầu nối nước chưa cài chặt. 

Với lỗi này có thể khắc phục khá đơn giản. Bạn cần khóa van cấp nước, ngắt nguồn điện, tháo cốc lọc để kiểm tra gioăng cao su có bị lệch hay hỏng không. Sau đó điều chỉnh hoặc thay mới và vặn chặt cốc lọc, kiểm tra xem còn rò rỉ không.

Với những đầu nối thay nhanh bạn cần kiểm tra có lõi nào bị mất hoặc thiếu khóa cài không thì bổ sung, lắp lại.

Nước bị rò rỉ
Nước bị rò rỉ

2.3. Máy không lọc nước, hoặc nước chảy yếu

Trường hợp máy lọc nước Karofi không lọc nước hoặc nước chảy yếu cũng có nhiều nguyên nhân.

Tình trạng chảy nước yếu
Tình trạng chảy nước yếu

 Bạn cần kiểm tra từng nguyên nhân gây ra tình trạng này.

  • Trước tiên cần kiểm tra van cấp nước đầu vào có mở không hoặc có bị hỏng hay có vật thể lạ nào trong vòi không. Nếu bị hỏng thì nên thay vòi mới.
  • Tắc màng RO: Dấu hiệu nhận biết là nước chảy ít, nhỏ giọt trong khi nước thải ra nhiều. Với trường hợp này bạn nên thay màng lọc RO mới.
 • Bình áp hết hơi hoặc hỏng: Kiểm tra áp suất bình áp bằng cách tháo bình chứa ra ngoài, mở van nếu thấy nước phun ra yếu thì áp suất trong bình bị hết. Lúc này chỉ cần bơm vào là được.
 • Máy bơm yếu: Bạn có thể kiểm tra bằng cách đặt ngón tay bịt đầu đường nước thải khoảng 10-15 giây, nếu ngón tay bị đẩy ra do áp lực nước thì có nghĩa máy bơm hoạt động tốt. Còn nếu vẫn bịt được thì máy bơm bị yếu.
 • Adaptor hoạt động kém : Kiểm tra bằng cách rút phích cắm điện ra sau đó cắm lại cho máy hoạt động. Nếu máy hoạt động bình thường sẽ có tiếng “tạch tạch” đóng ngắt của van điện từ. Còn nếu không thì cần thay Adaptor mới. 

2.4. Máy chạy liên tục không nghỉ

Cho dù bạn không lấy nước lọc nhưng máy vẫn hoạt động liên tục, lúc này cần chú ý đến vấn đề lõi lọc thô bị tắc hoặc hỏng van Flow, bình áp hết hơi.

Lõi lọc thô lâu không thay sẽ bị tắc bẩn
Lõi lọc thô lâu không thay sẽ bị tắc bẩn
 • Trường hợp lõi số 2,3 nhanh bị tắc bẩn trước thời hạn thay lõi. Khi tháo lõi lọc ra khỏi cốc lọc bạn thấy lõi quá bẩn, nếu dùng tay bịt 1 đầu và thổi đầu còn lại thấy khó thổi và nặng tức là lõi đã bị tắc. Như vậy cần phải thay lõi mới.
 • Trường hợp van Flow bị hỏng khiến nước thải ra quá nhiều. Bạn cần phải thay van flow mới.
 • Trường hợp đường ống dẫn bị hở gây rò rỉ nước ra ngoài. Kiểm tra các cút ốc trong máy và vặn chặt vòi nước để đảm bảo các đầu nối không bị hở.
 • Trường hợp máy hoạt động lâu ngắt do lỗi ở bình áp hết hơi. Bạn cần bơm hơi cho bình khoảng 0.7-0.8kg/cm2. Nếu bơm không đủ hơi thì có thể bị rách và cần thay bình áp mới.

2.5. Nước có vị lạ, khó uống

Nước có vị khó uống do màng T33 hết tác dụng
Nước có vị khó uống do màng T33 hết tác dụng

Lỗi máy lọc nước Karofi có vị lạ, ngái, khó uống là do lõi chức năng T33 hết tác dụng hoặc do màng RO bị thủng.

Nếu xác định lõi số 5 Karofi – T33 hết tác dụng, do thời gian sử dụng lõi quá lâu, cần phải thay thế lõi mới để đảm bảo chất lượng nước.

Trường hợp xác định màng RO bị thủng thì cần thay màng RO.

2.6. Máy ra nhiều nước thải, nước chảy liên tục

Thông thường các máy lọc nước Karofi có tỷ lệ nước tinh khiết và nước thải là 4:6 hoặc 6:4 (đối với những dòng công nghệ cao). Nếu quan sát thấy lượng nước thải chảy ra nhiều hơn so với tỷ lệ trên hoặc chảy liên tục không ngừng, thì cần kiểm tra từng nguyên nhân sau:

 • Van Flow bị hỏng nên khả năng kiểm soát dòng chảy nước sạch và nước thải giảm, khiến nước thải vẫn chảy ra ngoài. Với lỗi này tốt nhất bạn nên thay van Flow mới với chi phí khá rẻ.
 • Màng RO bị hỏng: Có thể kiểm tra bằng cách đưa trực tiếp nguồn nước vào màng RO và so sánh tỉ lệ 2 đường nước tinh khiết – nước thải. Nếu tỉ lệ này vượt ngưỡng cho phép thì màng RO bị hỏng hoặc tắc, cần thay thế màng lọc mới.
 • Bơm áp đã yếu hoặc bị hỏng dẫn đến không đủ áp lực đưa nước qua màng RO khiến nước thải ra nhiều. Cần kiểm tra bơm, adaptor để có phương án thay thế, sửa chữa kịp thời.
 • Đường nước cấp vào yếu không đủ đẩy nước qua màng lọc RO. Người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cấp nước xem đường ống có bị bóp méo, ách tắc ở đâu không và khắc phục. Nến nguồn nước bị yếu do bình nguồn cấp nước đầu vào quá thấp cần được nâng nguồn này lên cao.

Màng lọc RO bị tắc, bẩn  khiến máy ra nhiều nước thải

https://bizweb

2.7. Máy lọc nước không hoạt động

Lõi máy lọc nước Karofi không hoạt động có thể xuất phát từ nguyên nhân:

 • Nguồn điện gặp vấn đề, không cắm điện, hoặc dây điện bị hở, đứt. Người dùng kiểm tra kỹ nguồn điện và có phương án khắc phục.
 • Van áp cao hoặc áp thấp hỏng khiến cho máy bơm không hoạt động hoặc hoạt động liên tục không nghỉ. Bạn nên liên hệ với trung tâm kỹ thuật để kiểm tra và sửa chữa.
Van áp cao và van áp thấp bị hỏng cần phải thay thế
Van áp cao và van áp thấp bị hỏng cần phải thay thế

2.8. Lỗi hiển thị thời gian sử dụng lõi lọc nước

Với những dòng máy lọc nước Karofi có tính năng hiển thị thời gian thay lõi lọc nước sẽ xảy ra sự cố lỗi bộ vi mạch. Lúc này màn hình hiển thị thời gian thay lõi nhảy lung tung như: 699h, 399h, 299h…

Nguyên nhân của tình trạng này là do người dùng thao tác không đúng trên máy: Ấn nút OK giữ quá 5 giây trên bảng mạch điều khiển. Hoặc mở khóa bàn phím 2 lần liên tiếp, nhấn và giữ nút mở khóa quá lâu trên màn hình cảm ứng.

Khắc phục bằng cách cài đặt lại thời gian, thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn và giữ nút Enter/ Select đến khi có tiếng bíp.
 • Bước 2: Giữ nút Tăng và Giảm để điều chỉnh thời gian.

Thời gian sử dụng tương ứng với từng lõi lọc và chỉ số TDS bạn có thể tham khảo bảng sau:

Lõi 1,2,3 Lõi số 4 Lõi 5,6,7,8,9
TDS <100 700 h 5600 h 1400 h
100 < TDS < 350 400 h 4000 h 1200 h
TDS > 350 300 h 3600 h 1000 h
 • Bước 3:Nhấn và giữ nút OK (phím “v”) đến khi có tiếng bíp phát ra thì thả tay.
Thao tác cài đặt lại thời gian lõi lọc trên máy lọc nước Karofi
Thao tác cài đặt lại thời gian lõi lọc trên máy lọc nước Karofi

2.9. Mã lỗi từ Er1-Er5

Trên bảng điện tử máy lọc nước Karofi hiển thị mã lỗi từ Er1 – Er5 là những cảnh báo về trình trạng hoạt động của máy. Người sử dụng có căn cứ để kiểm tra và xác định đúng nguyên nhân để sửa chữa.

Mã lỗi Nguyên nhân Khắc phục
Er1 và chớp sáng liên tục Máy đã hoạt động liên tục không nghỉ suốt 5 giờ Rút phích cắm điện cho má nghỉ 1 – 2 tiếng rồi cắm điện để dùng tiếp
Er2 và chớp sáng liên tục Lõi số 1 bị bẩn hoặc áp lực nước cấp yếu Thay lõi số 1 hoặc đấu tắt van áp thấp
Er4 và chớp sáng liên tục Không có nước cấp đầu vào Kiểm tra khóa nước cấp và mở lại hoặc đấu tắt van áp thấp để có nước vào máy.
Er5 và chớp sáng liên tục Sự cố rò rỉ nước Rút điện và kiểm tra các đầu cút nối, cốc lọc để xác định rò rỉ nước ở đâu. Sửa chữa hoặc thay thế để khắc phục.

Ngoài ra máy còn xuất hiện mã lỗi Fil 1, Fil 2, Fil 3 hoặc Filx (x tương ứng với số lõi) kèm chớp sáng liên tục có nghĩa là lõi lọc đã hết thời gian sử dụng. Người dùng cần kiểm tra và thay thế lõi lọc mới.

3. Địa chỉ sửa chữa máy lọc Karofi uy tín, chất lượng

Khi nhận thấy máy lọc nước Karofi nhà bạn xảy ra những lỗi như trên, tốt nhất bạn nên liên hệ thợ sửa chữa đến kiểm tra và khắc phục sự cố. 

Karofi Hồ Chí Minh là không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước, linh phụ kiện, lõi lọc Karofi mà còn có dịch sửa chữa tại nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sự tận tâm trong tư vấn, phục vụ, Karofi Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng đánh giá cao:

 • Là nhà phân phối bán lẻ chính hãng các sản phẩm máy lọc nước, linh phụ kiện, lõi lọc nước Karofi tại miền Trung và miền Nam.
 • Có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, làm hài lòng mọi khách hàng
 • Các sản phẩm đa dạng về công suất, chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ luôn yên tâm sẽ được nhân viên tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu.
 • Chất lượng sản phẩm sau lọc đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn quốc gia.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với chất lượng sản phẩm.
 • Chính sách bảo hành chính hãng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Trên đây là những hướng dẫn cách nhận biết lỗi máy lọc nước Karofi và khắc phục hiệu quả nhất. Nếu máy lọc nước nhà bạn có vấn đề có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và dịch vụ sửa chữa tốt nhất.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger