6 điều bạn nên biết về lõi RO máy lọc nước

Hiện nay máy lọc RO đang được nhiều người sử dụng là bởi khả năng lọc nước ưu việt. Lõi RO máy lọc nước chính là thành phần quan trọng mang lại nguồn nước tinh khiết có thể sử dụng trực tiếp. Nếu bạn chưa biết về lõi RO là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của bộ phận quan trọng này nhé.

1. Lõi RO máy lọc nước là gì? – Trái tim của máy lọc nước

Lõi RO máy lọc nước là sản phẩm công nghệ cao được ứng dụng trong xử lý lọc, có khả năng mang lại nguồn nước tinh khiết đến 99%. 

Màng RO có tên tiếng anh đầy đủ là Reverse Osmosis có nghĩa là Thẩm thấu ngược. Trước đây màng RO chỉ được ứng dụng cho lĩnh vực hàng hải và vũ trụ, sau này đã được cải tiến và sử dụng phổ biến trong đời sống, sản xuất. Trong máy lọc nước, màng RO được coi là trái tim, bởi cấu tạo đặc biệt có khả năng loại bỏ hoàn toàn tạp chất, kim loại, chất hữu cơ độc hại, amip, asen, vi khuẩn, virus… Từ đó nguồn nước thu được đảm bảo sạch tinh khiết.

Màng RO được ứng dụng rộng rãi mang lại nước tinh khiết
Màng RO được ứng dụng rộng rãi mang lại nước tinh khiết

2. Cấu tạo màng RO của máy lọc nước

Màng RO có cấu tạo đặc biệt với 3 phần

 • Bề mặt ngoài màng RO là lớp giấy nhựa gồm nhiều lớp có tác dụng bảo vệ và siết chặt các lớp màng khác.
 • Phần ở giữa màng lọc được cấu tạo bởi lớp TFC (Thin Film Composite) với nhiều lớp lọc xếp chồng lên nhau cuộn chặt theo hình xoắn ốc. Các lớp này bao gồm lớp đệm, màng lọc, lớp thẩm thấu.
 • Phần ống dẫn nước trung tâm ở giữa, các lớp màng sẽ cuộn chặt xung quanh. Trên thân ống có 1 dãy các lỗ nhỏ để khi nước thẩm thấu qua các lớp màng lọc sẽ đi vào trong và cho ra nước tinh khiết.
Lõi RO máy lọc
Cấu tạo Màng lọc Ro

3. Nguyên lý hoạt động của màng lọc RO

Với cấu tạo đặc biệt mà màng RO hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược nhờ áp lực nén của máy bơm. Nước sẽ phải đi từ nơi có nồng độ TDS cao đến nơi có TDS thấp, ngược với cơ chế thẩm thấu tự nhiên. Có như vậy mới có thể loại bỏ được hoàn toàn những thành phần có hại trong nước.

Sự khác nhau giữa cơ chế thẩm thấu ngược và thẩm thấu tự nhiên
Sự khác nhau giữa cơ chế thẩm thấu ngược và thẩm thấu tự nhiên

Theo đó lõi máy bơm của máy lọc nước RO sẽ tạo ra áp lực nước mạnh nhằm đẩy nước qua màng lọc. Tuy nhiên do màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ cho phép phân tử nước đi qua. Nhờ đó mà đẩy được các thành phần hóa học, kim loại, tạp chất… có trong nước văng ra vùng có áp lực thấp và trôi theo dòng nước thải ra ngoài. 

Nước đi vào màng với áp lực lớn, chảy theo hướng xoắn ốc đi qua bề mặt màng lọc, và bị đẩy xuống các tầng dưới, tập trung ở ống dẫn nước trung tâm.

4. Thời gian sử dụng lõi RO máy lọc nước

Thông thường màng lọc RO được lắp ở vị trí sau các lõi lọc thô nên đã loại bỏ được một số những cặn bẩn kích thước lớn. Chính vì vậy màng lọc được bảo vệ khỏi cặn bẩn gây ách tắc, nên thời gian sử dụng màng sẽ lâu hơn.

Với những màng lọc RO thông thường thời gian thay lõi sẽ từ 12 – 24 tháng. Còn những màng được cải tiến áp dụng công nghệ hiện đại thì thời gian thay màng sẽ từ 24 – 36 tháng.

Đây là thời gian khuyến cáo từ nhà sản xuất, tuy nhiên thời gian thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Chất lượng nguồn nước sử dụng: nếu là nước đã qua xử lý như nước máy thời gian sử dụng màng RO kéo dài hơn nhưng quá thời gian tối đa của nhà sản xuất. Còn nếu nước ô nhiễm, nước nhiễm phèn, đá vôi, có tính cứng thời gian sẽ giảm đáng kể.
 • Lưu lượng nước sử dụng: Sử dụng nước càng nhiều thì thời gian sử dụng màng sẽ càng giảm đi.
 • Việc thay lõi lọc thô có tiến hành định kỳ hay không: Vì các lõi này có vai trò loại bỏ một phần tạp chất, cặn bẩn kích thước lớn, bảo vệ màng RO. Nếu không thay lõi định kỳ sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của màng RO.
Lõi lọc quá bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước
Lõi lọc quá bẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước

5. Phân loại màng RO

Trên thị trường có rất nhiều loại màng RO với nhiều công suất hoạt động khác nhau, phục vụ nhu cầu người dùng. Có thể phân loại màng RO theo các tiêu chí sau:

 • Dựa theo mục đích, công suất hoạt động:
  • Màng RO dân dụng: thường được sử dụng trong gia đình có công suất từ 10-15L/h. Một số loại màng RO thông dụng là 50GDP, 100GDP với khả năng mang lại nước tinh khiết đến 99%.
  • Màng RO bán công nghiệp nhằm phục vụ với nơi đông người, có nhu cầu nước cao như văn phòng, trường học, bệnh viện… Màng lọc RO bán công nghiệp có công suất từ 30L/h, 50L/h đến 80L/h.
  • Màng RO công nghiệp được sử dụng cho hoạt động sản xuất kinh doanh, với công suất rất lớn.
Màng RO 500 GPD với công suất lọc 80L/h - lõi RO máy lọc nước
Màng RO 500 GPD với công suất lọc 80L/h
 • Dựa vào xuất xứ mà có thể phân loại ra màng RO Mỹ, màng RO Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… Có thể kể tên những thương hiệu hàng đầu thế giới trong ngành lọc nước như Dow Water & Process Solution, Toray, LG Chen, Lanxess, Vontron…

Karofi là chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất máy lọc nước đã ứng dụng những thành tựu, công nghệ lọc nước tiên tiến trong các sản phẩm của mình. Có thể kể đến sự xuất hiện của màng RO Dow Filmtec, Purifim Mỹ, RO Hàn Quốc.

 • Màng RO Dow Filmtec: có thiết kế đặc biệt hơn so với màng thông thường. Đó là thiết kế dòng chảy ngang trục nên tăng lượng nước qua màng, mang lại tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao hơn lên đến 60%. Đồng thời quá trình lọc rửa và loại bỏ vi khuẩn tạp chất kỹ và sạch hơn.
  • Thời gian thay màng RO Dow Filmtec từ 24 – 36 tháng.
  • Giá bán tại Nuocngon.com là 450.000 đồng.
Màng RO Dow Filmtec - lõi RO máy lọc nước
Màng RO Dow Filmtec
 • Màng RO Purifim Mỹ 100 GDP: Có cấu tạo bề mặt màng tối đa hóa diện tích tiếp xúc mặt nước. Nhờ đó công suất lọc qua màng tăng gấp đôi so với màng thông thường. Ưu điểm nữa là chức năng thẩm thấu tốt hơn nên tối ưu tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết và nước thải là 6-4. Hơn nữa tuổi thọ sản phẩm cũng tăng gấp 1,5 lần. Hơn nữa màng RO Purifim Mỹ 100GDP được thiết kế nguyên khối, vô trùng, thay thế nhanh chóng, dễ dàng, chống nhiễm khuẩn.
  • Thời gian thay màng Purifim 100 GDP Mỹ là 24 – 36 tháng.
  • Giá bán tại Nuocngon.com là 1.228.000 đồng.
màng RO công nghệ Smax - lõi RO máy lọc nước
Màng RO Purifim công nghệ Smax mang lại hiệu quả vượt trội
 • Màng RO 50 GPD Thay Nhanh Mỹ : Tâm Điểm Của Quy Trình Lọc : Cấu tạo từ các sợi TFC Gắn chặt và cuộn chặt với nhau thành cấu trúc dạng xoắn. Kích thước lỗ lọc siêu nhỏ chỉ từ 0.1 – 0.5 nanomet.Ngăn ngừa vi khuẩn, virus gây hại đến 99,99%. Công suất lọc lên đến 10 lít/giờ, tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết đạt đến 40%
  • Thời gian thay màng 50 GDP Purifim Mỹ là 24 – 36 tháng.
  • Giá bán tại Nuocngon.com liên hệ
  • Dưới đây là thông tin ngắn gọn về hai sản phẩm máy lọc nước của Karofi sử dụng màng lọc 50 GPD:

   Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-M68

   • Công nghệ: Sử dụng màng RO 50 GPD thay nhanh Mỹ, đảm bảo nước lọc sạch khuẩn, tạo khoáng Hydrogen cho nước uống tinh khiết và tốt cho sức khỏe.
   • Chức năng: Có khả năng cung cấp nước nóng, lạnh và nguội, đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình.
   • Tính năng: Thiết kế hiện đại, bao gồm 11 cấp lọc, đảm bảo nguồn nước sạch mỗi ngày.
   • Khả năng: Công suất lọc 10 lít/giờ, thích hợp cho nhu cầu sử dụng nước sạch hàng ngày của các hộ gia đình.
   Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-M68
   Máy lọc nước nóng lạnh Karofi KAD-M68

   Máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06

   • Công nghệ: Tích hợp màng RO 50 GPD, sản xuất tại Mỹ, loại bỏ đến 99.99% tạp chất, vi khuẩn và virus.
   • Chức năng: Chỉ cung cấp nước nguội tinh khiết, phù hợp cho nhu cầu uống nước hàng ngày.
   • Tính năng: Được trang bị 11 lõi lọc Smax độc quyền, mang lại hiệu quả lọc tối ưu.
   • Khả năng: Có công suất lọc là 10 lít/giờ, phù hợp cho cả gia đình sử dụng.
   Trải nghiệm uống sạch sống khoẻ với máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06
   Trải nghiệm uống sạch sống khoẻ với máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06

   Cả hai mẫu máy lọc nước này đều sử dụng màng lọc 50 GPD, một giải pháp hiệu quả để đảm bảo nguồn nước uống hàng ngày là tinh khiết và an toàn cho sức khỏe.

 • Màng RO Hàn Quốc 100 GDP của Karofi được thiết kế đúc nguyên khối với các cút nối thay nhanh, giúp việc thay thế lõi trở nên dễ dàng. Đồng thời ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn. Màng RO Hàn Quốc có  khả năng xử lý nước có TDS cao rất tốt.
  • Thời gian thay màng là từ 24 – 36 tháng.
  • Giá bán tại Karofi là 950.000 đồng.
Màng lọc RO Hàn Quốc 100 GDP thế hệ mới - lõi RO máy lọc nước
Màng lọc RO Hàn Quốc 100 GDP thế hệ mới

7. Địa chỉ cung cấp màng lọc RO uy tín, chất lượng

Lõi RO máy lọc nước có rất nhiều loại khác nhau và thương hiệu khác nhau. Khi chọn mua màng RO bạn cần chọn loại phù hợp với máy lọc nước đang sử dụng. Như vậy mới đảm bảo chất lượng nước cũng như hiệu suất hoạt động của máy.

Hơn nữa trên thị trường có rất nhiều loại màng RO không rõ nguồn gốc xuất xứ, bán với nhiều mức giá khác nhau. Bởi vậy chọn mua màng lọc RO bạn cần đến những cửa hàng, đại lý bán máy lọc nước uy tín, chất lượng. Tốt nhất nên tìm mua tại những đại lý phân phối sản phẩm chính hãng. Như vậy mới đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nuocngon.com sẽ là gợi ý hoàn hảo cho khách hàng ở khu vực miền Nam và miền Trung. Bởi những ưu điểm vượt trội:

 • Là nhà phân phối bán lẻ các sản phẩm chính hãng của Karofi.
 • Chất lượng sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Luôn có chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, tiêu chuẩn kiểm định.
 • Chế độ bảo hành chính hãng, khách hàng có thể an tâm sử dụng.
 • Giá cả tại Karofi Hồ Chí Minh luôn công khai, minh bạch, tương xứng với chất lượng sản phẩm. 
 • Karofi Hồ Chí Minh còn có dịch vụ thay lõi tại nhà với đội ngũ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp. Chắc chắn Karofi Hồ Chí Minh sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.
 • Nhân viên tư vấn tận tình, luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Hi vọng với những thông tin hữu ích về lõi RO máy lọc nước mà chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trái tim của máy lọc. Đồng thời trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết chọn mua được sản phẩm phù hợp và chất lượng. 

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger