Máy lọc nước Karofi không có nước – 8 cách khắc phục

Máy lọc nước Karofi nhà bạn đang dùng bỗng không ra nước. Bạn vô cùng lo lắng? Không biết nguyên nhân do đâu, cách khắc phục thế nào? Đừng lo, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước hiệu quả, triệt để dựa trên nguyên nhân gây lỗi.

1. Xác định nguyên nhân máy lọc nước Karofi không có nước

Máy lọc nước Karofi không có nước là một dấu hiệu cho thấy thiết bị đang gặp vấn đề. Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước bị mất nước. Trước tiên bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi thì mới có thể khắc phục được hoàn toàn vấn đề.

Có 3 trường hợp có thể xảy ra khi máy lọc nước Karofi không có nước:

1.1. Trường hợp 1: Máy lọc nước Karofi không có nước dù máy có vẫn chạy

Nước chảy yếu, nhỏ giọt hoặc ngừng hẳn
Nước chảy yếu, nhỏ giọt hoặc ngừng hẳn

Khi bạn thấy máy lọc nước không có nước tinh khiết, trong khi máy vẫn đang lọc nước. Trường hợp này là do các nguyên nhân sau:

 • Lõi lọc thô bị tắc: Sau thời gian sử dụng, lõi lọc bị cặn bẩn bám quanh màng, để lâu ngày sẽ bị tắc. Khi đó nước sẽ không được lọc qua màng, trong khi máy vẫn chạy để lọc nước.
 • Máy bị nghẹt khí: Nguyên nhân này là do trong quá trình thay lõi lọc không xả hết khí ra bên ngoài, nên xuất hiện bọt khí ở vòi, nước không chảy ra được hoặc chảy rất yếu.
 • Màng RO bị tắc: Màng RO là bộ phận lọc nước quan trong của máy lọc nước. Màng bị tắc sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước và không có nước tinh khiết được lọc qua.

1.2. Trường hợp 2: Máy lọc nước Karofi mất nước lọc nhưng ra nước thải

Hiện tượng máy lọc nước Karofi không có nước tinh khiết nhưng cho ra nhiều nước thải hơn so với quy định của nhà sản xuất là bởi các nguyên nhân sau:

  • Lâu không thay lõi lọc thô sẽ khiến lõi lọc thô bị bẩn, tắc, hoạt động kém hiệu quả. Từ đó khiến hệ thống lọc hoạt động khó khăn hơn, tỷ lệ nước thải – nước tinh khiết bị mất cân bằng, thậm chí là xả nước thải liên tục.
  • Màng RO bị tắc hoặc quá hạn sử dụng. Nước không thể lọt qua màng lọc nên lượng nước tinh khiết rất ít hoặc không có, trong khi lượng nước thải ra ngoài rất nhiều.
  • Van Flow bị hỏng: là van xả nước thải áp cao của máy lọc nước, nên nếu van này bị hỏng sẽ khiến nước thải ra ngoài nhiều.
 • Bơm bị hỏng, bị yếu: Máy bơm hoạt động yếu khiến cho nước không đủ đẩy qua màng lọc. Do đó máy lọc nước Karofi không có nước trong khi nước thải ra nhiều.
Chẩn đoán máy lọc nước Karofi không có nước lọc mà nhiều nước thải có thể do bơm yếu
Chẩn đoán máy lọc nước Karofi không có nước lọc mà nhiều nước thải có thể do bơm yếu

1.3. Trường hợp 3: Máy lọc nước Karofi không có nước lọc và nước thải

Với trường hợp này thì có thể do 1 trong những nguyên nhân sau:

 • Nguồn điện bị ngắt, van cấp nước bị khóa: Đây là nguyên nhân đầu tiên khiến máy lọc nước không hoạt động, và sẽ không có nước tinh khiết cũng như nước thải ra.
 • Van từ bị hỏng, ngừng hoạt động dẫn tới không có nước cấp vào hệ thống lọc và máy lọc nước Karofi không bơm nước.
 • Bình áp hết khí hoặc bị rò rỉ: Bình áp chứa nước sau lọc nhưng không đủ khí nén hoặc bị rò rỉ không thể đẩy được nước lên vòi. Và khi nước vẫn có đầy trong bình áp, máy lọc nước sẽ không chạy để tiến hành lọc nước nữa.

2. 8 cách khắc phục máy lọc nước Karofi không có nước

Sau khi bạn chẩn đoán được tình trạng máy lọc nước không có nước dựa trên 3 trường hợp trên bạn có thể tự kiểm tra và xử lý nguyên nhân gây ra lỗi tại nhà.

2.1. Lõi lọc thô bị tắc, bẩn

Hình ảnh lõi lọc thô Karofi lâu không thay
Hình ảnh lõi lọc thô Karofi lâu không thay

Cách kiểm tra:

Mở từng lõi lọc trong bộ lọc thô kiểm tra xem bị tắc ở lõi nào. Lõi nào bị bẩn nhiều nhất thì tiến hành thay. Thông thường lõi số 1 bị bẩn và dễ bị tắc nhất do là lõi đầu tiên trong hệ thống, phải ngăn cản những tạp chất có kích thước lớn.

Khắc phục: 

Tiến hành thay lõi lọc mới vào đúng vị trí. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách thay lõi lọc tại bài viết sau (chèn link key 23).

2.2. Màng RO bị tắc

Màng RO bị bẩn, tắc

https://tongkhoka

Cách kiểm tra:

Mở cút nước đầu vào bình áp, đây là đầu ra của nước tinh khiết. Đưa nước trực tiếp vào màng RO. Nếu nước chảy ra thành dòng, ổn định là màng RO hoạt động bình thường. Còn nếu nước không chảy hoặc chảy nhỏ giọt thì chắc chắn màng RO đã bị tắc.

Cách xử lý:

Lúc này màng RO bị hỏng bạn cần thay thế màng khác. Lưu ý lựa chọn mua màng RO đúng thương hiệu và chủng loại mà máy lọc nước đang sử dụng. Tránh mua phải hàng rẻ, kém chất lượng. 

2.3. Máy lọc nước Karofi bị e khí

Sau khi kiểm tra và thay thế các lõi lọc mà máy máy lọc nước Karofi không ra nước hoặc ra rất yếu thì đó là 1 trong những dấu hiệu có khả năng máy bị e khí rất cao. Ngoài ra bạn nếu máy có xuất hiện thêm những dấu hiệu sau:

 • Xuất hiện bọt khí ở vòi nước uống, đường nước thải.
 • Máy kêu tạch tạch hoặc kêu to hơn bình thường ngay sau khi thay lõi lọc.

Cách khắc phục:

 • Bước 1: Rút nguồn điện vào máy, khóa van cấp nước, van bình áp.
 • Bước 2: Tiến hành xả hết khí bên trong lõi lọc bằng cách tháo van lõi lọc và cho đầy nước vào trong để khí thoát ra ngoài.
 • Bước 3: Vặn chặt các cốc lọc  và cắm cho máy hoạt động.

Ngoài ra bạn có thể vặn lỏng cút đầu vào bơm, hoặc đầu vào màng RO để xả khí air như dưới hình:

Vị trí dùng để xả khí air
Vị trí dùng để xả khí air

2.4. Van Flow bị hỏng

Cách kiểm tra

Kiểm tra nước chảy ra từ van Flow. Nếu nước chảy thành dòng lớn là van có vấn đề cần phải thay. Còn nếu dòng chảy nhỏ thành tia là van hoạt động bình thường.

Vị trí van Flow trên máy lọc nước Karofi
Vị trí van Flow trên máy lọc nước Karofi

Cách xử lý: Bạn chỉ cần thay van Flow mới là được. Nếu không có kỹ năng có thể liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ về kỹ thuật.

2.5. Máy bơm bị hỏng

Máy bơm Karofi
Máy bơm Karofi

Cách kiểm tra:

Tháo dây dẫn nước đấu vào màng RO, sau đó bạn dùng tay bịt đầu dây dẫn lại, mở cho máy chạy và cảm nhận lực đẩy. Nếu bạn vẫn cảm thấy áp lực nước đẩy ra tay nghĩa là máy bơm hoạt động bình thường, còn nếu bạn vẫn bịt được và không thấy áp lực đẩy tay nghĩa là máy bơm bị hỏng.

Cách khắc phục:

Tiến hành thay máy bơm mới. Thay máy bơm mới đòi hỏi có trình độ kỹ thuật, nên bạn có thể liên hệ với kỹ thuật viên đến hỗ trợ thay thế máy bơm mới.

2.6. Bình áp hết khí hoặc bị rò rỉ

Cấu tạo bên trong bình áp chứa nước tinh khiết. Bóng khí giúp đẩy nước lên vòi, nếu bị hết khí thì nước sẽ chảy yếu.
Cấu tạo bên trong bình áp chứa nước tinh khiết. Bóng khí giúp đẩy nước lên vòi, nếu bị hết khí thì nước sẽ chảy yếu.

Cách kiểm tra

Bạn nhấc bình áp ra ngoài mà thấy bình áp nặng, nước không chảy ra vòi tức là bình đã hết khí nén.

Cách xử lý:

Tiến hành bơm thêm khí vào bình và theo dõi, nếu thấy nước tinh khiết vẫn không ra thì khả năng bình nén bị rò rỉ, cần thay bình mới.

2.7. Van cấp nước, nguồn điện bị ngắt

Kiểm tra nguồn điện xem đã kết nối chưa. Nếu chưa bạn cần cắm lại nguồn điện để cho máy hoạt động. Một số trường hợp nguồn điện bị côn trùng, chuột cắn, bị đứt, thì nên tiến hành thay dây mới.

Kiểm tra van cấp nước đầu vào xem có đang khóa không. Nếu van nước khóa cần mở lại van cấp nước.

2.8. Van từ bị hỏng

Van điện từ
Van điện từ

Cách kiểm tra: Máy đã được cấp điện, mở van nước mà hệ thống lõi lọc vẫn không được cấp nước thì có thể cuộn dây đồng của van điện từ bị hỏng.

Cách khắc phục: Cần mua van mới để thay.

3. Liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Karofi ở đâu?

Máy lọc nước Karofi không có nước tinh khiết được xác định do 1 số nguyên nhân tắc lõi lọc, nguồn điện, van cấp nước bị ngắt bạn có thể tự thực hiện thay thế, khắc phục tại nhà khá đơn giản. Tuy nhiên một vài nguyên nhân do linh kiện máy lọc nước Karofi gặp vấn đề bạn nên liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lọc nước. 

Khi máy lọc nước gặp vấn đề sự cố bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Karofi hoặc liên hệ với đơn vị uy tín như Karofi Hồ Chí Minh. Không chỉ cung cấp máy lọc nước Karofi chính hãng, Karofi HCM còn có dịch vụ sửa chữa máy lọc nước, bảo dưỡng tại nhà. Sở hữu đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, phong cách chuyên nghiệp, Karofi HCM tự hào đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Karofi Hồ Chí Minh được nhiều khách hàng tin tưởng bởi chất lượng dịch vụ, sự uy tín:

 • Thời gian xử lý nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình, đưa ra giải pháp tối ưu cho khách hàng.
 • Linh phụ kiện Karofi chính hãng có sẵn tại cửa hàng.
 • Bảo hành, sửa chữa tại nhà.

Trên đây là cách khắc phục máy lọc nước Karofi không có nước bạn có thể tự thực hiện tại nhà. Ngoài ra bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa máy lọc nước tại Karofi Hồ Chí Minh để được đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ xử lý triệt để nhất.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger