6 nguyên nhân máy lọc nước Karofi không vào điện – Cách khắc phục tốt nhất

Bỗng dưng máy lọc nước Karofi không vào điện, không có nước để sử dụng khiến bạn vô cùng lo lắng? Bạn không biết tại sao máy lọc nước không chạy, liệu có phải máy bị học và phải mua máy mới? 

Đừng vội, đây chỉ dấu hiệu cho biết một vài bộ phận bên trong máy lọc nước Karofi gặp vấn đề. Hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi để khắc phục thì máy sẽ lại hoạt động bình thường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau cùng chúng tôi nhé!

1. Do không có nguồn điện vào máy lọc nước Karofi

Trước tiên lý do để máy lọc nước Karofi không vào điện là nguồn điện chưa kết nối. Có thể ổ điện bị lỏng, hoặc dây điện bị đứt..

Ổ điện dùng lâu ngày có thể bị hỏng làm cho máy lọc nước Karofi không vào điện
Ổ điện dùng lâu ngày có thể bị hỏng làm cho máy lọc nước Karofi không vào điện

Bạn cần phải kiểm tra lại nguồn điện có hoạt động hay không bằng cách sử dụng các thiết bị điện khác như quạt, đèn… 

Nếu các thiết bị này không hoạt động thì chắc chắn nguồn điện bị đứt dây ở đâu đó. Bạn cần kiểm tra để xử lý hoặc mua ổ điện mới.

Còn nếu các thiết bị vẫn hoạt động tốt, có nghĩa là nguồn điện bình thường. Bạn cần kiểm tra nguyên nhân khác.

2. Nguồn cấp nước đầu vào bị mất

Một nguyên nhân khá phổ biến khiến cho máy lọc nước Karofi không chạy là nguồn cấp nước đầu vào bị khóa, hoặc đường ống bị tắc, nghẹt. Vì không có nước vào máy lọc nước sẽ không thể chạy được.

Kiểm tra nguồn nước có hoạt động ổn hay không
Kiểm tra nguồn nước có hoạt động ổn hay không

Và với nguyên nhân này bạn có thể kiểm tra hệ thống cấp nước tại gia đình.

Cách xử lý

 • Đầu tiên kiểm tra lại van cấp nước vào máy lọc nước có được mở hay không. Nếu khóa cần mở khóa trở lại. Nếu máy lọc nước vẫn không hoạt động kiểm tra tiếp.
 • Tháo đường cấp nước vào máy lọc nước và mở vòi kiểm tra nguồn nước chảy có ổn định không. Nếu nguồn nước đầu vào chảy yếu, thì bạn nên kiểm tra lại nguồn nước cấp nước.
 • Nếu nguồn nước bị tắc hay nghẹt ở vị trí nào đó, bạn nên vệ sinh sạch sẽ tại vị trí tắc. Còn nếu có va đập bị dập thì nên thay đường ống mới.

Sau khi kiểm tra nguồn cấp nước, nguồn điện đều hoạt động tốt mà máy lọc nước Karofi không vào điện thì bạn cần tiếp tục kiểm tra các nguyên nhân bên trong máy.

3. Van áp thấp của máy lọc nước Karofi bị hỏng

Van áp thấp là phụ kiện rất quan trọng của máy lọc nước Karofi. Van có chức năng ngắt nguồn điện khi nguồn cấp nước đầu vào yếu. Khi van bị hỏng thì nước không thể đi qua và khiến cho máy không hoạt động.

Van áp thấp Karofi
Van áp thấp Karofi

Nguyên nhân van áp thấp bị hỏng là do chập điện, hỏng tiếp điểm.

Cách kiểm tra: Sau khi xác định nguồn nước hoạt động tốt, áp lực mạnh, bạn tiến hành kiểm tra van áp thấp. Tháo 2 đầu dây điện được nối vào van áp thấp, đấu 2 đầu dây vào với nhau. Nếu máy hoạt động thì van áp thấp bị hỏng.

Cách khắc phục: Tiến hành thay van áp thấp mới.

4. Van áp cao bị hỏng

Nếu sau khi đấu tắt van áp thấp mà máy lọc nước Karofi vẫn không chạy bạn kiểm tra tiếp đến van áp cao. Van áp cao có vai trò là công tắc tự động đóng, ngắt nguồn nước đầu ra dựa trên nguyên lý thay đổi chênh lệch áp suất.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, hoặc bị chập cháy, van áp cao bị hỏng. Dẫn đến việc đã cắm điện, mở nguồn nước nhưng máy không hoạt động. 

Cách kiểm tra: Bạn tiến hành đầu tắt 2 đầu dây của van áp cao, nếu máy hoạt động thì chứng tỏ van áp cao bị hỏng.

Cách xử lý: Tiến hành thay van áp cao mới.

Hình ảnh van áp cao
Hình ảnh van áp cao

5. Nguồn adapter máy lọc nước bị hỏng

Máy lọc nước Karofi không vào điện có thể do nguồn adapter bị cháy, hỏng. Nguồn adapter là bộ phận đổi điện của máy lọc nước giúp máy hoạt động ổn định.

Adapter của máy lọc nước Karofi
Adapter của máy lọc nước Karofi

Nguyên nhân

 • Khi nguồn điện gia đình không ổn định hoặc do tắc bật máy lọc nước quá nhiều cũng sẽ khiến adapter bị hỏng.
 • Máy lọc nước đã cũ, adapter sử dụng đã lâu, chưa từng thay thế. Nguyên nhân này ít xảy ra, nên bạn có thể tiến hành kiểm tra thêm.

Cách kiểm tra:

 • Cách 1: Tháo 2 đầu dây của nguồn adapter và quệt vào nhau. Nếu có tia lửa điện phát ra là nguồn hoàn toàn bình thường. Còn nếu không có tức là nguồn bị cháy.
 • Cách 2: Sử dụng vôn kế kiểm tra điện áp của nguồn có đạt 24V không. Nếu không đạt tức là nguồn đã bị cháy.

Cách xử lý: Thay Adapter mới.

6. Bơm máy lọc nước Karofi bị hỏng

Sau khi đã xác định các yếu tố trên hoạt động bình thường, thì khả năng cao là máy bơm bị hỏng. Do máy bơm hoạt động suốt một thời gian dài, hoạt động với tần suất cao. Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến máy bơm bị hỏng, và máy lọc nước Karofi không vào chạy.

Máy bơm Karofi
Máy bơm Karofi

Cách kiểm tra: Cũng như kiểm tra nguồn. Bạn quệt 2 đầu dây của bơm vào nhau, nếu phát ra tia lửa điện là máy bơm vẫn hoạt động. Hoặc bạn có thể bật máy lên và kiểm tra độ rung, tiếng kêu của máy bơm. Nếu không có dấu hiệu nào chứng tỏ máy bơm bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn nên thay máy bơm mới. Vì máy bơm rất khó để sửa chữa, và nếu có thể sửa được thì máy hoạt động yếu, không đủ đẩy nước qua màng, làm giảm hiệu suất lọc và có thể gây ra các lỗi khác.

Dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Karofi tại nhà uy tín

Bạn có thể tự khắc phục lỗi máy lọc nước Karofi không vào điện tại nhà nếu như đó là do nguồn điện, nguồn cấp nước bị ngắt. Còn nếu do phụ kiện của máy bị hỏng, cần phải thay thế, bạn nên liên hệ thợ sửa chữa đến hỗ trợ bạn. Bởi nếu không có kinh nghiệm, chuyên môn về kỹ thuật, việc thay mới sẽ khá phức tạp và có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy lọc nước.

Lựa chọn một đơn vị sửa chữa máy lọc nước uy tín như Karofi Hồ Chí Minh là điều bạn nên làm. Bởi các lý do sau:

 • Karofi Hồ Chí Minh không chỉ cung cấp máy lọc nước Karofi chính hãng mà còn có dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa tại nhà.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, phong cách chuyên nghiệp.
 • Thực hiện đúng thao tác kỹ thuật, thay thế, sửa chữa nhanh chóng, chính xác đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.
 • Thời gian xử lý yêu cầu nhanh. Sau khi tiếp nhận thông tin sửa chữa, nhân viên kỹ thuật sẽ có mặt tại nhà bạn sau 1-2 tiếng đồng hồ.

Do đó, Karofi Hồ Chí Minh luôn là địa chỉ tin cậy của người tiêu dùng. Nếu như bạn cũng đang gặp vấn đề về máy lọc nước Karofi không vào điện, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào lo lắng và biết cách xử lý khi gặp sự cố.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger