Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Trong cuộc sống hiện đại chúng ta mong muốn sử dụng những thiết bị được tích hợp những tính năng thông minh như máy lọc nước nóng lạnh nhằm mang lại sự tiện nghi và thoải mái. Nhưng mọi người lại truyền tai nhau câu “hiện đại thì hại điện” ám chỉ các thiết bị công nghệ hiện đại sẽ rất tốn điện. Liệu máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?
Các thiết bị điện khiến hóa đơn tăng cao

1. Máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không?

Để biết máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện hay không chúng ta cùng tìm hiểu về mức độ tiêu thụ điện của thiết bị này và so sánh với các thiết bị cùng chức năng khác.

Mức tiêu thụ điện của máy lọc nước nóng lạnh:

Trước tiên bạn cần hiểu nguyên lý hoạt động và công suất sử dụng, vận hành tính năng làm nước nóng, nước lạnh của máy như thế nào.

Công nghệ làm lạnh bằng Block
Công nghệ làm lạnh bằng Block
 • Nguyên lý làm nóng nước lạnh: Nước nóng được làm nhờ thanh đun điện có công suất 500W được hoạt động dựa vào rơ le kiểm soát nhiệt độ nước. Khi nhiệt độ dưới 90 độ C rơ le tự động bật lên đun nước, còn nhiệt độ đạt 95 độ C rơ le sẽ ngắt. Ngoài ra còn có rơ le thứ 2 giúp bảo vệ thanh đun khi nhiệt độ thanh đun quá cao.
 • Nguyên lý làm lạnh của máy lọc nước nóng lạnh tương tự với tủ lạnh với công nghệ block, dàn ngưng, dàn bay hơi có dạng ống xoắn và ống mao. Máy được trang bị rơ le nhiệt giúp kiểm soát nhiệt độ nước lạnh trong khoảng 6 – 10 độ C, và sẽ tự động ngắt/ mở máy nén khí khi nhiệt độ vượt qua ngưỡng. Bên cạnh đó còn có rơ le thứ 2 giúp ngắt nguồn điện khi rơ le nhiệt không hoạt động để nhiệt độ thấp quá mức. 
 • Công suất tiêu thụ điện năng trung bình của máy lọc nước nóng lạnh:
  • Sử dụng công nghệ block với thanh đun nhiệt có công suất khoảng 500W thấp hơn rất nhiều so với các loại ấm điện đun nước (công suất khoảng 1500 – 2000W). 
  • Không những vậy, máy lọc nước nóng lạnh còn trang bị cảm biến nhiệt giúp kiểm soát, duy trì nhiệt độ nước luôn ở mức cho phép, và sẽ bật chế độ đun nước hay làm mát nước khi nhiệt độ ở ngoài ngưỡng. Từ đó tiết kiệm đáng kể điện năng hàng tháng. 

Có thể thấy máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện năng hơn nhiều so với các loại thiết bị có tính năng tương tự và tiết kiệm thời gian chờ đợi nước nóng hay lấy nước mát.

  • Cách tính mức điện năng tiêu thụ:
   • Điện năng vận hành máy lọc: Hãy thử ước lượng 1 hộ gia đình sử dụng 8 lít nước uống 1 ngày (trung bình 1 người là 2L). Công suất lọc của máy RO là 25w/ 10L/ giờ, như vậy lọc 8L nước sẽ tốn khoảng 0,025kW. Giá điện trung bình của nhà nước là 3.000đ/ 1kW. Gia đình sẽ phải trả số tiền 1 tháng là 0,025 x 3.000 x 30 = 2.250 đồng.
 • Điện năng vận hành làm nóng lạnh: Công suất làm nóng là 430W, thời gian vận hành tối đa 1h/ ngày. Công suất làm lạnh là 70W, thời gian hoạt động tối đa 3h/ ngày. Như vậy điện năng tiêu thụ 1 ngày là 430W x 1h + 70W x 3h = 640Wh = 0,64kWh. Số tiền điện phải trả hàng tháng là 0,64 x 3.000 x 30 = 57.600 đồng.

Mức độ sử dụng

Bất kỳ thiết bị điện nào nếu sử dụng thường xuyên, liên tục sẽ càng tốn điện. Vì vậy dùng máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không còn tùy thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình bạn như thế nào.

So sánh giá tiền tiêu thụ điện với sản phẩm cùng chức năng:

Muốn đánh giá máy lọc nước nóng lạnh có hao điện hay không bạn nên so sánh với những sản phẩm có chức năng làm nước nóng, lạnh như ấm điện, ấm siêu tốc, tủ lạnh. 

Đặc điểm Máy lọc nước nóng lạnh Ấm siêu tốc Tủ lạnh
Công suất 500 – 800W 1500 – 2000 W 120 W
Tiêu thụ điện năng / ngày 0,665kW 1,6kW 2,88kW
Giá điện 1 ngày (3.000đ/ 1kW) 1.995 đồng 4.800 đồng 8.640 đồng
Giá tiền điện 1 tháng 59.850 đồng 144.000 đồng 259.200 đồng

 

Có thể thấy máy lọc nước nóng lạnh với 3 chức năng trong 1 sản phẩm cũng chỉ tiêu tốn khoảng 182.000 đồng tiền điện. Trong khi đó ấm siêu tốc hay tủ lạnh chỉ có 1 tính năng làm nóng hoặc làm lạnh, chưa kể chi phí mua nước đóng chai sẵn bỏ vào tủ lạnh mà có mức tiêu thụ điện tương đương, thậm chí còn cao hơn so với máy lọc nước nóng lạnh. 

Máy lọc nước nóng lạnh mang lại nước nóng tức thì mà bạn không mất thời gian chờ đợi

Qua đây có thể kết luận được rằng dùng máy lọc nước nóng lạnh tốn điện hay không còn phụ thuộc vào cơ chế, công suất sử dụng, và tần suất sử dụng của mỗi gia đình. Còn mức chi phí sử dụng máy lọc nước nóng lạnh không hề cao so với sự tiện nghi và hiện đại mà bạn hưởng

2. Mẹo sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện 

Thiết bị điện tử nào nếu biết sử dụng đúng cách sẽ mang lại độ bền, hiệu quả cao mà tiết kiệm chi phí. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện hơn:

 • Tắt chế độ nóng/lạnh khi không sử dụng: Dựa vào thời tiết bạn có thể sử dụng công tắc tắt chế độ nóng/ lạnh không cần thiết. Như vậy sẽ giảm thiểu công suất hoạt động của chế độ nóng hoặc lạnh và tiết kiệm đáng kể phần chi phí sinh hoạt.
 • Thay lõi lọc định kỳ: Các nhà sản xuất khuyến cáo người sử dụng nên thay lõi lọc định kỳ không chỉ đảm bảo nguồn nước chất lượng mà còn giúp tăng cường tuổi thọ của hệ thống lõi lọc, giúp máy hoạt động ổn định sẽ tiêu tốn ít điện năng.

Kiểm tra và thay lõi lọc định kỳ giúp đảm bảo nguồn nước tinh khiết và tiết kiệm chi phí

 • Bảo trì thường xuyên: Việc này giúp đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy bơm, adapter sau một thời gian sử dụng. Khi các thiết bị đều hoạt động tốt sẽ không gây tốn điện.
 • Bảo quản và sử dụng máy đúng cách: Máy móc thiết bị cho dù chất lượng đến mấy mà không biết cách sử dụng, bảo quản cũng sẽ nhanh chóng xuống cấp, tiêu hao nhiều điện năng.
  • Bạn nên đặt máy ở vị trí thông thoáng, mát mẻ, tránh ẩm ướt và tránh nơi ánh nắng trực tiếp chiếu vào. 
  • Thường xuyên lau chùi bụi bẩn, vệ sinh máy lọc nước, đặc biệt ở khay hứng nước.
  • Sử dụng máy đúng mục đích và đúng nguồn điện. Nên cắm máy lọc nước nóng lạnh vào 1 ổ điện riêng.
 • Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh đúng nhu cầu: Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng nước nóng cao mà ít sử dụng tính năng làm nước lạnh có thể chọn máy lọc nước nóng nguội để tiết kiệm điện năng. 

3. Lưu ý lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị máy lọc nước được quảng cáo “siêu tiết kiệm điện” với nhiều mức giá khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện? Một số lưu ý dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

  • Kiểm tra thông số kỹ thuật: Bạn nên kiểm tra công suất lọc, công suất làm nóng/ lạnh bao nhiêu để lựa chọn hợp lý. Những dòng máy có công suất làm nóng khoảng 430 – 450W và công suất làm lạnh 60-90W là vừa đáp ứng nhanh chóng, kịp thời vừa không tốn nhiều điện năng.
 • Cân nhắc tính năng: Những máy lọc nước hiện đại được tích hợp thêm nhiều tính năng nhằm mang lại những tiện nghi và trải nghiệm cho người dùng. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc những tính năng đó có thực sự phù hợp và cần thiết với nhu cầu của gia đình mình không. Vì khi tích hợp thêm tính năng sẽ tương đương việc tiêu tốn thêm một phần điện năng.
  • Tính năng cảm ứng, cảnh báo lõi lọc, báo chất lượng nước: đây là những tính năng rất hiện đại giúp người dùng kiểm soát được chất lượng lọc của máy. Tuy nhiên nếu bạn không quá quan trọng những tính năng này có thể không lựa chọn.
  • Nên lựa chọn máy có tính năng phù hợp với nhu cầu. Ví dụ gia đình bạn chỉ có nhu cầu sử dụng nước nóng, ít sử dụng nước lạnh, dòng máy lọc nước nóng – nguội sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
 • Sử dụng máy lọc có thương hiệu: Các dòng máy lọc nước giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ rất dễ bị hỏng và tiêu hao điện năng trong quá trình sử dụng. Vì vậy tốt nhất nên tìm mua các sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Karofi được phân phối bởi các đại lý, nhà phân phối chính hãng. Hơn nữa ở các hãng uy tín sẽ có những dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tốt nhất giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Bạn sẽ yên tâm hơn với các dịch vụ chính hãng của nhà sản xuất

4. Top 4 máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện bạn nên mua

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn máy lọc nước nóng lạnh nào phù hợp, tiết kiệm điện. 4 mẫu máy lọc nước nóng lạnh tiết kiệm điện đến từ thương hiệu Karofi – chuyên gia hàng đầu Việt Nam về máy lọc nước sẽ là gợi ý cho bạn.

4.1. Máy lọc nước tủ đứng

Máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06 là một lựa chọn hiện đại và hiệu quả cho ngôi nhà của bạn, kết hợp chất lượng cao cấp và công nghệ tiên tiến để cung cấp nguồn nước sạch tinh khiết. Với hệ thống lọc 11 lõi Smax, máy này đảm bảo loại bỏ tối đa các tạp chất và cung cấp nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe.

Máy lọc nước Karofi KAQ-L06 – 11 Lõi lọc cao cấp (Hydrogen Plus)

Không chỉ là máy lọc nước mang lại nguồn nước tinh khiết cho cuộc sống con người,Karofi KAQ-L06 được tích hợp những công nghệ thông minh và tân tiến nhất như:

 • Công nghệ: Tích hợp màng RO 50 GPD, sản xuất tại Mỹ, loại bỏ đến 99.99% tạp chất, vi khuẩn và virus.
 • Chức năng: Chỉ cung cấp nước nguội tinh khiết, phù hợp cho nhu cầu uống nước hàng ngày.
 • Tính năng: Được trang bị 11 lõi lọc Smax độc quyền, mang lại hiệu quả lọc tối ưu.
 • Khả năng: Có công suất lọc là 10 lít/giờ, phù hợp cho cả gia đình sử dụng.

 

Trải nghiệm uống sạch sống khoẻ với máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06 - Địa chỉ bán máy lọc nước
Trải nghiệm uống sạch sống khoẻ với máy lọc nước RO Karofi KAQ-L06

Bảng thông số kỹ thuật: 

Công nghệ

Công nghệ lọc nước Smax thế hệ mới

Thông số kỹ thuật
Nước Nguội
Nước đầu ra Nước tinh khiết RO – Có tạo khoáng Hydrogen
Màng lọc Màng RO 50 GPD thay nhanh Mỹ
Công suất lọc 10L/h
Bình áp 5L
Số cấp lọc 11 cấp lọc
Bộ lõi chức năng Hệ Smax hiệu suất cao HP 6.0 + 1 lõi rời
Giá khuyến mãi  5.324.000

4.2. Máy lọc nước 3 trong 1 Nóng – Lạnh – Nguội

Với những gia đình có trẻ nhỏ, người già, tính tiện lợi của máy lọc nước 3 chức năng nóng-lạnh-nguội là điều không thể thiếu. Hiểu được nhu cầu đó Karofi đã cho ra đời dòng sản phẩm 3 trong 1 nhằm nâng cao giá trị sống của con người.

Máy lọc nước nóng lạnh nguội Karofi KAD-M68 – Gấp Đôi Hydrogen

Với thiết kế đương đại và phong cách tinh tế, sản phẩm này hoàn hảo cho mọi không gian sống. Kích thước nhỏ gọn và hoa văn trang nhã tạo nên vẻ đẹp thanh lịch, trong khi tủ kính viền thời thượng và màu sắc đen huyền bí mang lại một chạm ngọc quý phái, phù hợp với mọi thiết kế nội thất.

Với thiết kế đương đại và phong cách tinh tế
Với thiết kế đương đại và phong cách tinh tế
 • Đặc điểm nổi bật của Karofi KAD-M68:

  • Số cấp lọc: 11 cấp, cung cấp nước tinh khiết và an toàn.
  • Chức năng: Nước nóng, lạnh và nguội, phục vụ đa dạng nhu cầu sử dụng.
  • Công nghệ: Sử dụng công nghệ lọc Smax, mang lại hiệu quả lọc vượt trội.
  • Thiết kế: Compact và hiện đại, phù hợp với mọi không gian sống.

  Dù bạn chọn dòng máy nào, dù là có màn hình hiển thị thông minh hay không, Karofi đều cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ khách hàng xuất sắc. Tất cả các dòng sản phẩm từ Karofi, bao gồm cả KAD-M68, đều được thiết kế để nâng cao chất lượng cuộc sống và đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Bảng thông số kỹ thuật:

Công nghệ

Công nghệ lọc nước Smax thế hệ mới
Công nghệ làm lạnh Công nghệ Block Thái Lan làm lạnh sâu siêu tốc
Công nghệ bình lạnh Smax

Thông số kỹ thuật
Nước Nóng – Lạnh – Nguội
Nước đầu ra Nước tinh khiết RO – Có tạo khoáng Hydrogen
Điện áp 220V/50Hz
Công suất làm nóng 430W
Công suất làm lạnh 90W
Nhiệt độ nước nóng 85 – 95 độ
Nhiệt độ nước lạnh 6 – 10 độ
Dung tích bình nóng 2L
Dung tích bình lạnh 1L
Màng lọc Màng RO 50 GPD thay nhanh Mỹ
Công suất lọc 10L/h
Bình áp 5L
Số cấp lọc 11 cấp lọc
Bộ lõi chức năng Hệ Smax hiệu suất cao HP 6.0 + 1 lõi rời
Giá khuyến mãi 8.512.000

Máy lọc nước nóng lạnh Karofi Livotec 628 sở hữu công nghệ Block lạnh sâu

Sở hữu công nghệ Block lạnh sâu vượt trội cùng hệ thống 10 lõi lọc công nghệ cao cho nguồn nước sau lọc đạt chuẩn tinh khiết. Cùng với hàng loạt ưu điểm khác, Karofi Livotec 628 hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm siêu tiện ích..

Karofi Livotec 628 sở hữu hệ thống 10 lõi lọc hiện đại
Karofi Livotec 628 sở hữu hệ thống 10 lõi lọc hiện đại

Nhờ sở hữu hệ thống 10 lõi lọc hiện đại, máy lọc nước nóng lạnh nguội Karofi Livotec 628 không chỉ giúp giải quyết những vấn đề ô nhiễm nước thông thường mà còn bổ sung đa dạng các loại khoáng chất tốt cho sức khỏe người dùng.

Bảng thông số kỹ thuật:

Công nghệ

Công nghệ lọc nước Smax thế hệ mới
Công nghệ làm lạnh Công nghệ Block Thái Lan làm lạnh sâu siêu tốc

Thông số kỹ thuật
Nước Nóng – Lạnh – Nguội
Nước đầu ra Nước tinh khiết RO – Có tạo khoáng Hydrogen
Điện áp 220V/50Hz
Công suất làm nóng 430W
Công suất làm lạnh 90W
Nhiệt độ nước nóng 85 – 95 độ
Nhiệt độ nước lạnh 6 – 10 độ
Dung tích bình nóng 1L
Dung tích bình lạnh 1L
Màng lọc Màng RO 100GPD Hàn Quốc thay nhanh
Công suất lọc 20L/h
Bình áp 5L
Số cấp lọc 10 cấp lọc
Bộ lõi chức năng 5 Lõi Rời Karofi Livotec
Giá khuyến mãi 6.840.000

4.3. Máy lọc nước để gầm, để bàn bếp

Nếu không gian nhà bếp chật hẹp bạn có thể cân nhắc đến dòng máy lọc nước Karofi KAQ-U05/Pro/G không tủ. Thiết kế các lõi lọc đặt trên giá đỡ vuông vắn, gọn gàng có thể lắp ở gầm tủ bếp, dưới chậu rửa hoặc bất kỳ đâu mà không tốn diện tích.

 

Máy lọc nước Karofi U05 Pro
Máy lọc nước Karofi U05 Pro

Tuy thiết kế đơn giản gọn nhẹ nhưng dòng máy này sở hữu tính năng vô cùng mạnh mẽ:

 • Bộ lõi chức năng đúc nguyên khối sử dụng công nghệ Smax giúp tăng hiệu quả thu hồi nước tinh khiết gấp 1,5 lần.
 • Màng RO chuẩn Mỹ hoạt động mạnh mẽ tiết kiệm 71% nước thải.
 • Bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể với lõi Hydrogen và Tourmaline.

Bảng thông số kỹ thuật:

Công nghệ


Công nghệ lọc nước Smax thế hệ mới

Thông số kỹ thuật
Nước Nguội
Nước đầu ra Nước tinh khiết RO – Có tạo khoáng Hydrogen
Màng lọc Màng RO 100 GPD Purifim Mỹ
Công suất lọc 20L/h
Bình áp 8L
Số cấp lọc 10 cấp lọc
Bộ lõi chức năng Hệ Smax hiệu suất cao HP 6.0
Giá khuyến mãi  4.375.000

Máy lọc nước Karofi KAQ-U95 – Công nghệ AioTec giám sát từ xa

Máy lọc nước Karofi U95 tiêu biểu cho sự tiến bộ trong công nghệ lọc nước, với thiết kế tối ưu và tính năng thông minh:

 • Công nghệ SMAX 10 lõi lọc: Được trang bị hệ thống 10 lõi lọc SMAX hiệu suất cao, U95 loại bỏ hiệu quả các chất bẩn, kim loại nặng, và vi khuẩn, đảm bảo cung cấp nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn.
 • Công nghệ AioTec thông minh: Cho phép kiểm soát và quản lý máy lọc từ xa thông qua ứng dụng di động, mang lại sự tiện lợi tối đa trong việc theo dõi và điều chỉnh cài đặt máy lọc nước.
 • Bổ sung Hydrogen chống lão hóa: Tích hợp công nghệ mới nhất trong việc bổ sung Hydrogen, giúp nước tinh khiết có khả năng chống lão hóa và tăng cường sức khỏe.
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi: Máy được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, phù hợp với mọi không gian nhà bếp, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.
 • Chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp QCVN 6-1:2010/BYT: Karofi U95 đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về nước uống trực tiếp, đảm bảo sự an toàn và chất lượng nguồn nước.
 • Bảo hành 3 năm: Karofi cam kết bảo hành 3 năm cho máy lọc nước U95, cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Karofi U95 không chỉ là một thiết bị lọc nước thông thường mà còn là một giải pháp công nghệ cao, mang lại sức khỏe và sự an tâm cho người tiêu dùng.

Máy lọc nước Karofi KAQ-U95
Công nghệ thông minh aiotec giám sát qua điện thoại

Bảng thông số kỹ thuật:

Công nghệ


Công nghệ lọc nước Smax thế hệ mới
Công nghệ Aiotec thông minh

Thông số kỹ thuật
Nước Nguội
Nước đầu ra Nước tinh khiết RO – Có tạo khoáng Hydrogen
Màng lọc Màng RO 100 GPD Purifim Mỹ
Công suất lọc 20L/h
Bình áp 8L
Số cấp lọc 10 cấp lọc
Bộ lõi chức năng Hệ Smax hiệu suất cao HP 6.0
Giá khuyến mãi  7.440.000

Hi vọng với những thông tin bài viết cung cấp đã giúp bạn tìm được địa chỉ bán máy lọc nước uy tín, chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn cần được tư vấn thêm về các dòng máy lọc nước, tư vấn về nguồn nước và cách xử lý có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc nhé!

Tại Nuocngon.com còn có các dịch vụ bảo hành, sửa chữa linh kiện tại nhà với đội ngũ kỹ thuật giàu chuyên môn, nhiều kinh nghiệm. 

Kết luận: Có thể thấy máy lọc nước nóng lạnh có tốn điện không là do cách sử dụng có đúng cách không, chức năng đáp ứng nhu cầu sử dụng không và tần suất sử dụng như thế nào. Là người tiêu dùng thông thái bạn cần biết lựa chọn sản phẩm máy lọc nước của thương hiệu uy tín, sản phẩm chất lượng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động và điện năng tiêu thụ. 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, hãy liên hệ với Karofihochiminh.com để được tư vấn về công suất, tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình nhé!

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger