Sơ đồ máy lọc nước Karofi – Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy lọc nước Karofi từ lâu đã khẳng định vị thế trên thị trường nhờ khả năng lọc nước vượt trội, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Sức mạnh lọc nước của Karofi không chỉ dừng lại ở nước máy thông thường mà còn có thể xử lý hiệu quả nước giếng, nước mưa, thậm chí cả nước lợ, mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn cho người sử dụng mà không cần đun sôi.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về sơ đồ máy lọc nước Karofi cũng như nguyên lý hoạt động của máy, giúp bạn sử dụng máy một cách hiệu quả, bền bỉ và tiết kiệm chi phí. 

1. Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, mỗi bộ phận đều đóng vai trò quan trọng trong quá trình lọc nước. Dưới đây là chi tiết sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Karofi:

1.1. Sơ đồ 

Sơ đồ cấu tạo máy lọc nước Karofi
Sơ đồ máy lọc nước Karofi

1.2. Cấu tạo

Thành phần Hình ảnh Chức năng Vị trí lắp đặt
Cốc 1 – Lõi PP 5 Micron Lõi lọc nước karofi Smax Duo 1 vi lọc
 • Loại bỏ chất  cặn bẩn trong nước (bùn đất, sạn, rong rêu,…) có kích thước lớn hơn 5 micron
 • Đồng thời ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn ở màng RO.
Lõi lọc thô số 1
Cốc 2 – Smax Duo 2 Lõi lọc số 2 Smax Duo Activated Carbon
 • Hấp thụ mạnh các chất hữu cơ hòa tan, các chất dư thừa gây mùi, loại bỏ clo, clorine và những chất độc hại trong nước giúp nước tinh khiết, ngon ngọt hơn.
 • Bảo vệ màng RO khỏi tình trạng oxi hóa
Lõi lọc thô số 2
Cốc 3 – Lõi PP 1 Micron Lõi lọc số 3 Smax Duo vi lọc đa điểm Loại bỏ tất cả các cặn bẩn lơ lửng (bùn đất, sạn cát, rong rêu, …) có kích thước lớn hơn 1 micron. Lõi lọc thô số 3
Màng RO mang RO Loại bỏ virus, vi khuẩn, tạp chất, kim loại nặng hòa tan trong nước (lên tới 99,99%) Lõi lọc số 4
Lõi T33 t33 gac 1 Loại bỏ chất hữu cơ, màu, mùi trong nước, cho nước sau lọc có vị ngon hơn, ngọt hơn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Lõi chức năng số 5
Bình áp binh-ap
 • Dự trữ nước tinh khiết sau quá trình lọc
 • Thu áp lực để đẩy nước ra ngoài để phục vụ người dùng
Sau van áp cao
Van áp thấp van ap thap Điều chỉnh, kiểm soát lưu lượng nước đầu vào cho máy lọc nước.  Sau lõi lọc số 1
Van điện từ Van điện tử Dauer Khoá đóng mở khi không có nguồn điện hoặc nguồn nước đầu vào yếu, ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước Sau van áp thấp 
Bơm bom karofi Đẩy và hút, giúp điều tiết dòng chảy của nước. Sau van điện từ và trước lõi lọc số 2
Van áp cao Van áp cao Đóng ngắt nguồn nước đầu vào dựa theo nguyên lý về chênh lệch áp suất nước.  Sau màng RO và trước bình áp
Vòi RO Vòi Karofi
 • Giúp người dùng lấy nước uống dễ dàng , đơn giản với thiết kế van dạng gạt
 • Bảo vệ nước nước tinh khiết sau lọc khỏi hiện tượng tái nhiễm khuẩn
Sau lõi lọc T33

2. Nguyên lý hoạt động máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi hoạt động theo nguyên lý như sau:

  • Đầu tiên, nguồn nước đầu vào sẽ đi qua cốc lọc số 1 – lõi PP 5 Micron. Tại đây, các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron trong nước, bao gồm bùn đất, rỉ sét, cát sạn,… sẽ bị loại bỏ. Nước nguồn sau khi qua lõi lọc này sẽ trở nên trong hơn.
  • Cốc lọc số 1 được đấu nối với 1 van áp thấp. Van áp thấp này bị chi phối bởi áp lực nước đầu vào. Khi áp lực nước đủ mạnh, van đóng tạo thành mạch điện kín, khi đó toàn bộ hệ thống điện được hoạt động. Ngược lại, khi áp lực nước yếu, van áp thấp đóng mở liên tục và phát ra tín hiệu cảnh báo kiểm tả nguồn nước đầu vào.
 • Nước sau khi qua cốc lọc số 1 sẽ qua van điện từ vào bơm, bơm tạo áp lực và đẩy dòng nước vào tiếp cốc lọc số 2 – lõi Smax Duo 2. Được làm từ chất liệu than hoạt tính với bề mặt mao quản lọc nhỏ 10-50 nm giúp hấp phụ các chất có kích thước siêu nhỏ, cho hiệu quả xử lý mùi và chất hữu cơ vượt trội\
 • Sau khi qua cốc lọc số 2, nước tiếp tục đến với cốc lọc số 3 – lõi Smax Duo 3. Ứng dụng công nghệ vi lọc 1 micron, lõi lọc này giúp loại bỏ tới 99,99% các cặn bã, chất bẩn, cạn, sát, bùn, tảo rêu có kích thước trên 1 micron trong nguồn nước, giúp nước trở nên tinh khiết hơn.
 • Hành trình thanh lọc của nước sẽ được tiếp nối tại màng lọc RO – Nơi được ví như “trái tim” của máy lọc nước. Nhờ sở hữu những khe hở siêu nhỏ chỉ 0,1 nanomet, màng RO có thể loại bỏ tới 99,9% virus, vi khuẩn, kim loại nặng và các tạp chất khác, cho nguồn nước sau lọc đạt chuẩn tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước sau khi qua màng lọc RO, nước được chia thành 2 nhánh, 1 nhánh thải ra ngoài và 1 nhánh nước tinh khiết được chuyển tiếp tới bình áp.
 • Bình áp đóng vai trò như kho lưu trữ, đảm bảo cung cấp đủ nước tinh khiết cho người dùng. Khi nguồn nước trong bình áp đầy, van áp cao sẽ tự động ngắt điện và máy bơm sẽ ngừng hoạt động, đảm bảo nước trong bình không bị tràn. Ngược lại, khi nước trong bình áp cạn, van sẽ tự động đóng điện  cho máy bơm bắt đầu hoạt động trở lại, đảm bảo nguồn nước tinh khiết luôn sẵn sàng cho người sử dụng. 
 • Kết thúc hành trình, nước tinh khiết đến tay người sử dụng thông qua vòi RO. Khi người dùng mở vòi RO, nước tinh khiết từ bình áp sẽ chảy qua lõi T33 để loại bỏ cặn bẩn, tạp chất còn sót lại, cân bằng độ pH và cải thiện vị ngọt của nước trước khi được cung cấp cho người sử dụng.

Nhờ quy trình lọc khắt khe của máy lọc nước Karofi, bạn và gia đình có thể an tâm tận hưởng nguồn nước sạch, an toàn và tốt cho sức khỏe.

3. Quy trình lắp đặt theo sơ đồ máy lọc nước Karofi

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Karofi
Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Karofi

Về cơ bản, hầu hết các sản phẩm máy lọc nước RO đều có những bước lắp đặt chung theo sơ đồ máy lọc nước RO Karofi như sau:

Bước 1: Đấu nối nguồn nước của gia đình với máy lọc bằng đường ống dẫn nước đi kèm. Ở bước này cần:

 • Đảm bảo điều kiện lượng nước phải được cung cấp liên tục 24/24
 • Kiểm tra xem các phụ kiện có đầy đủ hay không. 
 • Có thể lắp thêm van khóa giúp việc cấp nước khi thiếu hoặc ngưng nước khi cần dễ dàng hơn

Bước 2: Dựng tủ máy theo phương thẳng đứng, lấy ba lõi lọc số 1, 2, 3 đặt vào 3 cốc lọc tương ứng; sử dụng dụng cụ vặn đi kèm để siết chặt lõi  số 2 và 3, siết vừa tay với lõi số 1 để tránh tình trạng air khí. 

Bước 3: Đấu dây dẫn RO với đầu vào của lõi số 1. Tuy nhiên cần lưu ý rằng phải quấn bằng tay đồng thời vặn chặt các ốc vít nhằm đảm bảo nước sau lọc  không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tháo dây đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO; dùng một đoạn dây nhỏ ở ngoài nối từ ống dẫn nước nguồn vào lõi lọc số 3. Mục đích của bước này là hỗ trợ cho việc sục rửa, vệ sinh lõi lọc nhằm đảm bảo tuổi thọ cho máy.

Bước 5: Chọn vị trí đặt máy lọc Karofi, sau đó cắm nguồn điện và mở khóa cho nguồn nước đầu vào để bắt đầu quá trình lọc sục lõi, loại bỏ các virus, vi khuẩn cũng như chất hóa học độc hại trong quá trình sản xuất. Quá trình kéo dài trong khoảng 30 phút.

Bước 6: Trong quá trình lọc sục này, hãy Kiểm tra kỹ từng lõi lọc, cần vặn chặt tay hơn với các lõi lọc bị rò rỉ nước.

Bước 7: Nối lại dây dẫn đấu từ đầu ra của lõi lọc số 3 với đầu vào của lõi lọc RO đã tháo rời ra ở bước 4

Bước 8: Sử dụng găng tay để lấy màng lọc RO ra khỏi túi ni lông để đảm bảo vệ sinh an toàn cho nguồn nước tinh khiết sau lọc.

Bước 9: Dùng nước tinh khiết đóng chai thấm vào màng lọc RO sao cho cấu trúc màng lọc được giãn nở đồng đều.

Bước 10: Đưa màng lọc RO vào phía trong vỏ màng, tiếp đến ấn chặt màng để vừa khít với khe vỏ.

Bước 11: Sau bước siết chặt màng lọc, cần tiến hành nối dây nhỏ của màng từ đầu vào với van Flow đến nguồn nước xả đầu ra theo sơ đồ máy lọc nước RO.

Bước 12: Tháo ống dây màu xanh da trời ở phía đầu ra của lõi lọc màng RO. Nối ống dây này vào dây dẫn nước thải nhỏ đầu ra đi kèm máy. Sau đó, cấp nguồn điện vào máy để máy hoạt động bình thường.

Xuyên suốt quá trình lắp đặt máy lọc nước RO Karofi, có một điều bạn nên lưu ý là phải đeo găng tay y tế để đảm bảo an toàn vệ sinh cho các lõi lọc.  

Việc hiểu rõ về sơ đồ máy lọc nước Karofi sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò của từng lõi lọc, linh kiện và nguyên lý hoạt động của máy. Đồng thời nó cũng giúp bạn lắp đặt máy dễ dàng hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước phù hợp với nhu cầu của bản thân và gia đình.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger