Cách thay lõi lọc Karofi đơn giản chỉ với 5 bước hướng dẫn

Khi môi trường ngày càng ô nhiễm, máy lọc nước dần khẳng định vai trò của mình trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Và lõi lọc nước chính là bộ phận quan trọng nhất giúp loại bỏ những cặn bẩn, tạp chất trong nước mang đến nguồn nước tinh khiết nhất. Tuy nhiên sử dụng càng lâu lõi lọc càng bị bám bẩn, gây ách tắc màng lọc và giảm hiệu suất. Bởi vậy việc thay lõi lọc nước là rất quan trọng giúp duy trì hoạt động của máy lọc nước nước, đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Cách thay lõi lọc Karofi khá đơn giản nếu bạn thực hiện tuần tự theo những hướng dẫn của nhà sản xuất. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách thay lõi lọc nước Karofi tại nhà chỉ với 5 bước.

1. Cách thay lõi lọc thô Karofi với 5 bước đơn giản

Do nằm ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc, làm lá chắn những chất bẩn, tạp chất, rong rêu, bùn đất có kích thước lớn nên thời gian sử dụng lõi lọc thô khá ngắn và phải thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu suất cho các lõi phía sau. 

Tùy thuộc vào lưu lượng sử dụng nước cũng như chất lượng nước đầu vào mà thời gian thay lõi lọc thô từ 3 – 6 tháng.

Thay lõi lọc thô Karofi khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo 5 bước sau:

Bước 1: Khóa van cấp nước đầu vào và rút nguồn điện. 

Bước 2: Dùng tay vặn theo chiều thuận kim đồng hồ từ phải qua trái để mở cốc lọc số 1,2. 

 • Đổ nước trong cốc lọc, bỏ lõi cũ ra. 
 • Rửa sạch cốc lọc
 • Lưu ý: tránh làm mất gioăng cao su trên cốc lọc. 
Dùng tay vặn từng cốc lọc ra khỏi hệ thống
Dùng tay vặn từng cốc lọc ra khỏi hệ thống

Bước 3: Bóc vỏ nilon của từng lõi số 1, 2 và cho vào cốc lọc tương ứng. Kiểm tra tem trên từng lõi để đảm bảo cho vào đúng cốc lọc. Kiểm tra gioăng cao su trên cốc lọc đã đúng vị trí chưa sau đó vặn chặt cốc lọc vào máy.

Kiểm tra tem nhãn đảm bảo cho lõi đúng cốc lọc
Kiểm tra tem nhãn đảm bảo cho lõi đúng cốc lọc

Bước 4: Tháo cốc lọc số 3 và bỏ lõi cũ, vệ sinh cốc lọc, đặt lõi mới vào cốc lọc số 3. Tuy nhiên, không lắp cốc lọc số 3 ngay, phải tiến hành sục rửa 2 lõi số 1,2 .

Chuẩn bị 1 chậu nhỏ đặt vào vị trí lắp cốc lọc số 3 và cắm điện, mở van cấp nước để sục rửa lõi số 2. Nước từ lõi số 2 chảy sang có màu đen của mạt than hoạt tính, nên cần phải sục rửa, đợi khi nước trong thì ngắt điện, khóa nước mới lắp cốc lọc số 3 vào.

Bước 5: Tháo dây đấu nối vào màng RO để tiến hành sục rửa 3 lõi lọc thô vừa lắp. Cắm điện, mở van nước để máy hoạt động và hứng nước chảy ra từ RO trong khoảng 5 phút thì ngắt điện. Đấu nối lại dây RO vào lõi số 4 và cắm điện để hoàn tất quá trình thay lõi lọc Karofi.

2. Cách thay lõi lọc RO Karofi với 7 bước

Màng lọc RO Karofi có nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống lọc nước nên khi thay màng lọc RO cần chú ý thực hiện theo đúng quy trình. Ngoài màng RO thông thường được lắp phổ biến thì ở những dòng máy lọc nước cao cấp Karofi có lắp đặt màng RO Purifim thay nhanh. 

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất Karofi, màng lọc RO Karofi cần được thay thế sau 2 – 3 năm sử dụng, hoặc sau khi lọc được 10.000 – 15.000 lít nước. 

Nếu máy lọc nước của bạn có cảnh báo về thời gian thay lõi, bạn có thể dựa vào đó để tiến hành thay thế. Sau đây sẽ là hướng dẫn cho 2 loại màng lọc RO phổ biến nhất:

2.1. Cách thay lõi ro máy lọc nước Karofi thông thường

Bước 1: Khóa van nguồn cấp nước, rút điện khỏi phích cắm.

Bước 2: Nhấc hệ thống lọc ra khỏi tủ để xác định màng RO. Trên giá các lõi lọc nằm ngang, màng RO được đựng trong cốc lọc to nhất.

Màng RO nằm ở vị trí trên giá đỡ, là lõi lọc to nhất
Màng RO nằm ở vị trí trên giá đỡ, đựng trong cốc lọc to nhất

Bước 3: Tháo dây dẫn nước đầu vào của màng RO. Dùng tay vặn cút đầu vào của cốc màng ở bên phải. Vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo dây dẫn nước vào trong cốc màng.

Bước 4: Dùng kìm hoặc tay rút màng RO ra khỏi cốc. Vệ sinh cốc màng để loại bỏ cặn bẩn.

Vệ sinh cốc đựng màng RO
Vệ sinh cốc đựng màng RO

Bước 5: Xé bỏ lớp nilon bọc màng RO. Nên dùng găng tay nilon để lắp đặt đảm bảo vệ sinh. Dùng nước tinh khiết thấm màng RO, điều này giúp màng thấm nở đều. 

Mẹo: Nhúng gioăng đen cao su vào trong nước để khi cho màng vào cốc lọc không bị cuộn gioăng. 

Lấy màng RO mới ra khỏi túi
Lấy màng RO mới ra khỏi túi
Thấm nước tinh khiết vào màng để giúp màng giãn nở đều
Thấm nước tinh khiết vào màng để giúp màng giãn nở đều

Bước 6: Cho màng vào trong cốc màng, lưu ý cho đầu có 2 gioăng đen vào trước. Sau đó vừa ấn vừa xoay cốc màng để tránh bị cuộn gioăng. Vặn thật chặt cốc màng đảm bảo mép cốc màng và màng khít nhau. Khi lắp để ý phần gioăng bị tuột ra cùng nắp cốc cần lắp lại cho đúng tránh bị rò rỉ nước. 

Lắp màng RO vào trong cốc lọc
Lắp màng RO vào trong cốc lọc

Bước 7: Kết nối dây đường nước vào màng, vặn cút ốc tới khi vặn chặt và đặt màng RO vào vị trí ban đầu. 

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình thay màng lọc RO đơn giản tại nhà. 

2.2. Cách thay màng RO Purifim tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện, khóa van cấp nước đầu vào, khóa van bình áp.

Bước 2: Xác định vị trí màng RO. Để thuận tiện thao tác cần phải tháo khay máy nhấc hệ thống lọc ra ngoài. Màng RO Purifim có màu trắng và to hơn các lõi lọc khác.

Xác định vị trí màng RO Purifim
Xác định vị trí màng RO Purifim

Bước 3: Tháo đường dây kết nối với màng trước, lưu ý có khóa cài khá nhỏ cần phải tháo ra và cất giữ cẩn thận. Tháo cút bằng đầu tô-vít: dùng tay ép chặt cút vào cốc màng, dùng đầu tô-vít đẩy từ từ cút màng ra phía ngoài.

Tháo đường dây kết nối với màng RO
Tháo đường dây kết nối với màng RO

Bước 4: Thay thế màng RO mới. Tháo bỏ nắp 2 đầu màng RO và các đầu nút, tiến hành xác định vị trí các đầu nước, sau đó kết nối lại các cút vừa tháo ở bước 3. Tiếp đến kết nối với các đường nước gắn cố định trong máy.

Bước 5: Thao tác sục rửa màng RO mới 10-15 phút trước khi sử dụng. Tháo đường dây nước tinh khiết sau màng xả ra bên ngoài, rồi cắm điện, mở nước để tiến hành sục rửa màng.

Sục rửa màng RO
Sục rửa màng RO

Bước 6: Sau khi sục rửa xong, lắp lại đường dây nước tinh khiết, lắp đặt lại hệ thống lọc vào vị trí ban đầu. 

Bước 7: Mở khóa van bình áp, mở khóa van đầu vào, kết nối nguồn điện.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn thay lõi lọc nước Karofi qua video: 

3. Hướng dẫn cách thay các lõi lọc chức năng Karofi 

Lõi lọc chức năng sau một thời gian sử dụng cũng cần được thay thế, bởi các chất khoáng sẽ dần mất đi, gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, sau khoảng 12 tháng bạn nên thay các lõi lọc chức năng.

Việc thay thế các lõi lọc chức năng Karofi khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt điện, khóa nước cấp đầu vào, khóa van bình áp, mở nước trên vòi để xả hơi áp lực nước còn lại trong các lõi lọc chức năng.  

Bước 2: Xác định lõi lọc cần thay dựa vào tên lõi ghi trên thân.

Bước 3: Đối với các cút đấu nối nhanh bạn phải tháo khóa cài ra khỏi lõi lọc rồi mới tháo được các lõi lọc chức năng. 

Tháo khóa cài 
Tháo khóa cài

Bước 4: Thay lõi mới, kết nối lại các đầu cút, đường nước. Lưu ý cài lại khóa cài để tránh rò rỉ đường nước.

Thay lõi mới vào và kết nối lại cút, đường nước
Thay lõi mới vào và kết nối lại cút, đường nước

Các lõi lọc chức năng khác thay thế tương tự nhau. Bạn nên kiểm tra lại các cút nối tránh rò rỉ và tiến hành cho các lõi lọc chức năng về vị trí ban đầu rồi tiến hành xả rửa.  

Xả rửa bằng cách mở van bình áp, van cấp nước đầu vào. Thời gian xả rửa thông thường kéo dài từ 10 – 15 phút tùy thuộc vào lõi thay thế mà thời gian thay đổi. Bạn kiểm tra nguồn nước đầu ra trong là đã đạt yêu cầu.

4. Lưu ý khi thay lõi lọc nước Karofi tại nhà

Khi thay lõi lọc nước Karofi tại nhà bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm mua lõi lọc chính hãng, phù hợp với máy đang sử dụng để đảm bảo chất lượng nguồn nước và hiệu suất hoạt động của máy. Bạn nên tìm mua lõi lọc cùng thương hiệu với máy lọc nước đang sử dụng, tốt nhất nên đến trực tiếp cửa hàng hoặc điểm bán chính hãng để được tư vấn và mua được lõi lọc phù hợp. 
 • Khi lắp lõi lọc mới vào cần phải sục rửa để đảm bảo nguồn nước đạt chất lượng, an toàn.
 • Thay lõi lọc nước cần đảm bảo đúng kỹ thuật, quy trình. Bởi nếu thay không đúng sẽ gây ra những rủi ro không mong muốn như rò rỉ nước, máy không hoạt động, chất lượng nguồn nước không đạt chuẩn.
 • Lựa chọn dịch vụ thay lõi lọc nước uy tín, chuyên nghiệp để tránh những rủi ro không đáng có nếu bạn không có chuyên môn, kỹ thuật.

Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước, thì  Nuocngon.com là sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là một địa chỉ không chỉ cung cấp các sản phẩm máy lọc nước Karofi mà còn có dịch vụ thay lõi lọc nước tại nhà, là địa điểm uy tin được nhiều khách hàng đánh giá cao. Đó là bởi Nuocngon.com sở hữu những ưu điểm vượt trội sau:

 • Là nhà phân phối bán lẻ chính hãng các sản phẩm máy lọc nước, linh phụ kiện, lõi lọc nước Karofi tại miền Trung và miền Nam.
 • Các sản phẩm đa dạng về công suất, chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Khách hàng sẽ luôn yên tâm sẽ được nhân viên tư vấn tận tình phù hợp với nhu cầu.
 • Chất lượng sản phẩm sau lọc đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn quốc gia.
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với chất lượng sản phẩm.
 • Đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn, giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản về kỹ năng phục vụ, làm hài lòng mọi khách hàng.
 • Chính sách bảo hành chính hãng, mang lại sự an tâm cho khách hàng.

Trên đây là các cách thay lõi lọc Karofi, nếu bạn cần tư vấn kỹ hơn về các bước hoặc lõi lọc cần thay thế hãy liên hệ với Nuocngon.com để được giải đáp. 

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger