Vì sao máy lọc nước Karofi chảy yếu?

Máy lọc nước Karofi nhà bạn đang dùng bình thường tự dưng nước chảy yếu, lượng nước lấy được rất ít khiến bạn rất bối rối và khó chịu. Hiện tượng máy lọc nước karofi chảy yếu là bởi hệ thống lõi lọc hoặc bình áp gặp sự cố. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách phục có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng tại nhà.

1. Chẩn đoán máy lọc nước chảy yếu 

Máy lọc nước được chẩn đoán là chảy yếu khi có dấu hiệu sau:

 • Nước tinh khiết trong vòi vẫn chảy ra được 0,5  – 1 L thì nước bắt đầu chảy yếu, lượng nước ít dần.
 • Bạn mở vòi lấy nước ra nhưng hoàn toàn không có nước chảy ra.

Nhiều người sẽ cố gắng đóng vòi nước lại chờ một lúc mở ra lấy nước nhưng tình hình không được cải thiện chút nào, thậm chí nước tinh khiết sẽ ngừng chảy. 

May loc nuoc Ro chay yeu va cach khac phuc

Nước chảy yếu gây khó khăn trong sinh hoạt

Nguyên nhân có thể do lõi lọc nào đó trong hệ thống bị tắc khiến các phân tử nước không thể chảy qua được. Hoặc do bình áp bị hết khí nén hay rò rỉ khiến nước không đủ áp suất để chảy qua vòi. Cũng có thể do máy bơm gặp vấn đề không thể bơm nước.

Các nguyên nhân đều có những cách giải quyết sự cố khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

2. Các nguyên nhân máy lọc nước RO chảy yếu và cách khắc phục

Dưới đây là các nguyên nhân khiến máy lọc nước Karofi chảy yếu và cách hướng dẫn sự cố bạn có thể dễ dàng xử lý tại nhà.

2.1 Lõi lọc thô bị tắc

Lõi lọc thô có chức năng lọc các tạp chất, bụi bẩn, rong rêu trong nước có kích thước lớn hơn 5 micromet. Vì vậy lõi này thường xuyên bị cặn bẩn, nếu không thay lõi sớm khiến cho nước bị tắc lại và không được lọc qua.

0910 may loc tac loi loc

Lõi lọc thô quá bẩn gây tắc lõi khiến nước chảy yếu

Nhận biết: Để biết có phải máy lọc nước chảy yếu là do lõi lọc thô bị tắc hay không bạn có thể dựa vào dấu hiệu sau

 • Tiếng máy bơm kêu to hơn bình thường. Bởi khi lọc bị nhiều cặn bẩn bám vào khiến máy hoạt động quá công suất để đẩy nước đi qua màng lọc.
 • Có thể quan sát qua cốc lọc trong suốt thấy lõi lọc bị đen và bẩn.

Nguyên nhân: 

 • Lõi lọc quá thời gian thay: Thông thường các lõi thô có thời gian thay từ 3 – 6 tháng là phải thay mới. Nếu quá thời gian mà lõi không được thay sẽ khiến cặn bẩn tích tụ.
 • Lõi chưa đến thời gian thay mà đã bị cặn bẩn nhiều có thể là do nguyên nước đầu vào có chỉ số TDS trong nước quá cao khiến lọc nhanh bẩn.

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này bạn có thể tiến hành thay lõi lọc thô để đảm bảo nguồn nước đảm bảo chất lượng và máy có thể hoạt động bình thường. Có 2 cách để khắc phục nguyên nhân này là:

 • Liên hệ bảo hành, bảo dưỡng đến thay lõi lọc tại nhà cho bạn. Bạn có thể liên hệ với Karofihochiminh.com có dịch vụ thay lõi tại nhà với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.
 • Tự mua lõi lọc thô và thay tại nhà. Bạn nên tìm mua lõi lọc chính hãng tại địa chỉ uy tín. Sau đó tiến hành thay lõi lọc đơn giản tại nhà:
  • Đầu tiên bạn cần rút nguồn điện, khóa  van cấp nước đầu vào.
  • Sau đó bắt đầu thay lõi lọc thô lần lượt từ lõi số 1. Dùng tay hoặc dụng cụ để mở nắp cốc lọc, bỏ lõi lọc cũ ra và rửa sạch cốc lọc. Tiếp theo bạn mới cho lõi lọc mới mua về cho vào cốc lọc và đóng nắp cốc lọc. Làm tương tự với các lõi lọc thô khác.
  • Lưu ý với lõi số 2 bạn nên bật điện, xả van air và van cấp nước để sục rửa lõi than hoạt tính số 2 trong 30-60s. 

img 9

Tiến hành thay lần lượt từng lõi lọc 

2.2 Lõi lọc RO bị tắc 

Màng RO được coi là trái tim của máy lọc nước, có vai trò loại bỏ bụi bẩn, kim loại hòa tan trong nước và vi khuẩn đem đến nguồn nước tinh khiết. Nhưng vì lý do nào đó khiến màng lọc RO bị tắc khiến nước không thể chảy qua được. 

Nhận biết: 

Nếu bạn đã thay lõi lọc thô hoặc kiểm tra lõi lọc thô vẫn sạch không bị tắc nhưng nước vẫn chảy yếu hoặc nước không ra thì cần kiểm tra đến màng lọc RO.

Cách khắc phục:

 • Với màng RO mới thay, bạn có thể xử lý bằng cách:
  • Nhẹ nhàng tháo lõi lọc RO ra, lưu ý tránh làm mất một gioăng cao su ở trên đầu lõi RO.
  • Rửa sạch màng RO trong nước sạch.
  • Sau đó đập nhẹ 2 đầu trong 5 phút nhằm loại bỏ mảng bám vôi, phèn, bụi bẩn.
  • Tiếp theo vẩy sạch màng RO rồi lắp lại vào cốc lọc. 

 

Tháo lõi lọc ra nên để ý không làm mất gioăng cao su màu đen bên ngoài

Lưu ý :

 • Cách xử lý này chỉ được áp dụng trong trường hợp máy lọc nước mới lắp hoặc sử dụng dưới 1 năm bị tắc do mảng vôi, phèn bám nhiều.
 • Khi đập màng RO nên đập nhẹ nhàng, không đập vào cán và gioăng, chỉ nên đập đều ở mép xung quanh. Nên vừa đập vừa xoay lõi lọc sẽ giúp chất bẩn được bật ra ngoài.
 • Cầm chắc vỏ và dùng kìm lấy lõi lọc, xoay nhẹ để tránh làm hỏng gioăng trên đầu.
 • Lúc lắp nên lưu ý lắp đúng chiều, tránh lắp ngược đường nước thải và nước đầu vào, khi xoay vặn vào cần để đúng khớp.
 • Với màng RO cũ, đã sử dụng trên 1 năm bạn nên thay mới để đảm bảo chất lượng nước

Màng lọc RO có vai trò vô cùng quan trọng và quyết định độ tinh khiết của nước. Vì vậy việc bảo hành, bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp đảm bảo chất lượng của nước. Thông thường màng lọc RO có tuổi thọ từ 24 – 36 tháng tùy vào chất lượng nguồn nước, nên bạn cần kiểm tra định kỳ để thay thế đúng thời điểm.

Khi mua lõi lọc RO để thay thế bạn nên lưu ý tìm mua lõi lọc chính hãng. Giả sử bạn đang sử dụng máy lọc RO của Karofi thì nên đến các cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm của Karofi để đảm bảo mua sản phẩm chất lượng.

Karofihochiminh.com cũng là một trong những địa chỉ phân phối sản phẩm chính hãng của Karofi. Ngoài máy lọc nước còn có các linh phụ kiện, lõi lọc, màng lọc RO 100GDP chuẩn Mỹ/ Hàn Quốc. Bạn có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại đây.

2.3 Bình áp rò rỉ hoặc hết khí nén

Một nguyên nhân phổ biến khiến cho máy lọc nước chảy yếu hoặc không ra nước là do bình áp bị rò rỉ  hoặc hết khí nén. 

Bình áp hết khí nén 

binh tich ap bi day nuoc

Cấu tạo bên trong bình áp

 • Dấu hiệu: Lõi lọc đã được thay định kỳ vẫn hoạt động bình thường, nhấc bình áp lên thấy nặng có thể chẩn đoán do bình áp bị hết khí nén.
 • Kiểm tra: Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách mở van nạp khí của bình, dùng đầu nhọn nhấn xem hơi có đẩy ra không. Nếu hơi yếu là hết khí, không đủ áp lực đẩy nước lên.
 • Khắc phục: Trước tiên bạn cần ngắt điện, khóa van nước vào bình áp, sau đó tháo bình áp ra. Dùng bơm để nạp khí vào cho bình áp, có thể dùng bơm xe đạp hoặc bơm xe máy, bơm nặng tay là được, tránh bơm quá căng gây hỏng bóng cao su.

Bóng nước bị rách và rò rỉ

 • Sau khi đã bơm cho bình áp lượng khí vừa đủ, bạn mở van nước trên đầu bình cho nước chảy ra, nếu nước chảy hết là bạn đã khắc phục thành công.
 • Nếu nước còn nhiều bạn tiến hành bơm khí cho bình áp và mở van nước thấy nước chảy mạnh 1 lúc rồi dừng, không chảy tiếp thì có khả năng bình áp đã bị thủng, rách. Khi đó bạn cần thay mới.

2.4. Máy bơm yếu

Máy lọc nước RO hoạt động phụ thuộc nhiều vào áp lực nước đầu vào và máy bơm đẩy nước qua màng lọc giúp tách các tạp chất, cặn bẩn có trong nước. Nếu máy bơm có vấn đề sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất lọc, lượng nước vào bình áp ít gây ra tình trạng nước chảy yếu.

 

Máy bơm áp có vai trò quan trọng đẩy nước giúp tăng hiệu quả hoạt động của màng RO

 • Kiểm tra bằng cách dùng tay bịt đầu nước thải ra khoảng 15 – 20 giây nếu cảm giác khó bịt, áp lực nước đẩy ra chứng tỏ bơm hoạt động ổn định. Còn nếu vẫn bịt được nước chứng tỏ bơm bị yếu.
 • Nguyên nhân: Máy bơm yếu có thể do dùng lâu năm, hoặc bơm hỏng phớt, thủng lá gió.
 • Cách khắc phục: Bạn nên thay máy bơm mới để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy lọc nước.

3. Lưu ý khi khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu 

Trên đây là những hướng dẫn cách khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu tại nhà đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên máy lọc nước RO có nhiều bộ phận phức tạp, với các linh phụ kiện liên kết với nhau, nếu không tìm hiểu kỹ sẽ có thể gây hỏng hóc, hư hại cho máy.

Bởi vậy trước khi kiểm tra, tiến hành sửa chữa bạn cần lưu ý xác định và loại bỏ những nguyên nhân sau:

 • Nguồn nước đầu vào bị yếu: Đây là một trong nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu. Bởi nguồn nước đầu vào của gia đình chảy yếu, bể nước sinh hoạt đã cạn sẽ không đủ nước vào máy lọc nước, làm giảm công suất lọc của màng RO nên nước tinh khiết chảy yếu là điều bình thường, không phải nguyên nhân do máy lọc nước.
 • Dây cấp nước bị rò rỉ, tắc: Bạn cần kiểm tra trước các dây dẫn nước cấp vào máy có bị rò rỉ ở đâu không hoặc có bị gấp khúc, kẹp chặt ở đoạn nào không. Nếu có thì cần khắc phục sự cố này máy sẽ hoạt động bình thường.

1536814865532 5089662

Kiểm tra dây cấp nước hoạt động bình thường

Trước khi tiến hành sửa chữa các bộ phận của máy lọc nước bạn cần nhớ RÚT ĐIỆN để đảm bảo an toàn.

Trong các nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước chảy yếu thì tắc lõi lọc là nguyên nhân phổ biến nhất. Bạn nên kiểm tra lõi lọc trước khi tiến hành kiểm tra các bộ phận khác. Bởi các bộ phận khác có sự liên quan đến nguồn điện và dây dẫn phức tạp hơn rất nhiều. 

4. Kinh nghiệm để máy lọc nước hoạt động đều, ổn định

Một vài kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng máy lọc nước đúng cách, để luôn bền và ổn định:

  • Thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Các nhà sản xuất luôn đưa ra những khuyến nghị về thời gian thay lõi lọc để đảm bảo hiệu suất lọc và chất lượng nước đầu ra.
   • Lõi lọc thô số 1, 2, 3 thời gian tối đa thay lõi là 12 tháng, còn tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước đầu vào.
   • Lõi RO có thời gian thay tối đa lên đến 36 tháng. Còn phụ thuộc vào chất lượng nguồn nước và lõi lọc RO mà máy lọc nước sử dụng.
   • Các lõi lọc chức năng có tuổi thọ tối đa từ 12 – 24 tháng.
  • Lựa chọn nhà cung cấp máy lọc nước uy tín, chất lượng: Việc lựa chọn nơi cung cấp sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và các dịch vụ bảo hành sau này. Bạn nên tìm hiểu và chọn mua nhà cung cấp các sản phẩm máy lọc nước chính hãng như Karofihochiminh.com để đảm bảo khi máy lọc nước gặp sự cố sẽ được giải quyết nhanh chóng, thuận tiện.
  • Thông báo tình trạng nguồn nước gia đình đang sử dụng để nhân viên, cửa hàng hiểu rõ và có những tư vấn phù hợp giúp bạn lựa chọn được máy lọc nước đúng với nhu cầu, nguồn nước đang dùng. Đặc biệt những nguồn nước có tính cứng cao, nhiễm đá vôi, phèn sẽ cần được tư vấn kỹ hơn để có những phương án lắp đặt hợp lý.
 • Chính sách bảo hành: Các nhà cung cấp máy lọc nước sẽ có những chính sách bảo hành riêng nhằm đảm bảo các sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng. Và giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí nếu máy lọc nước phát sinh vấn đề hỏng hóc. Karofihochiminh.com đang cung cấp các sản phẩm máy lọc nước Karofi với chế độ bảo hành:
  • Hỗ trợ bảo hành 24 tháng đối với linh kiện phần điện
  • Bảo hành 12 tháng đối với linh kiện 
  • Bảo hành 1 tháng đối với màng RO
  • Bảo trì trọn đời với sản phẩm.

bao hanh karofi home 1

 • Đăng ký bảo hành dễ dàng và nhanh chóng: Các máy lọc nước của Karofi đều có dán tem bảo hành điện tử trên sản phẩm. Qua đó bạn có thể đăng ký bảo hành theo 3 hình thức kích hoạt:
  • Nhắn tin sms theo cú pháp hướng dẫn
  • Quét mã QR trên tem bảo hành
  • Bảo hành bảo app điện tử của đại lý hoặc app của quý khách trên một số sản phẩm kết nối công nghệ AioTec.

nhan dien tem cu moi

Tem bảo hành của Karofi

Khi máy lọc nước gặp sự cố bạn có thể liên hệ đến số hotline của Karofi 19006418  yêu cầu kiểm tra, hoặc có thể liên hệ bảo hành thông qua phần mềm Karofi 360. Sau khi tiếp nhận bảo hành 24h – 48h nhân viên  Karofi sẽ đến trực tiếp để tiến hành kiểm tra máy. Nhờ đó vấn đề của bạn sẽ được khắc phục và xử lý nhanh chóng, giảm thiểu sự bất tiện hay hỏng hóc không đáng có.

Hi vọng với những chia sẻ về cách kiểm tra, xác định nguyên nhân và khắc phục máy lọc nước karofi chảy yếu có thể giúp bạn giải quyết được vấn đề của mình. Nếu bạn không tự khắc phục được sự cố có thể liên hệ với Karofihochiminh.com, chúng tôi sẵn sàng đến xử lý sự cố và khắc phục nhanh chóng nhất.

Bình luận (0 bình luận)

0888841567 Chat Zalo Messenger